Thể thao

Kịch bản trụ hạng điên rồ có thể xảy ra ngày hạ màn V.League

Thử tưởng tượng cả Sông Lam Nghệ An, Hồng Lĩnh Hà Tĩnh và LPBank Hoàng Anh Gia Lai cùng có được 30 điểm ở ngày hạ màn V.League 2023/24. Khi ấy, đội nào sẽ trụ hạng?

SLNA và HL Hà Tĩnh nín thở chờ trụ hạng - Ảnh: Đức Cường

Cuộc đua trụ hạng V.League 2023/24 vẫn còn rất khó lường. Sông Lam Nghệ An, Hồng Lĩnh Hà Tĩnh và LPBank Hoàng Anh Gia Lai vẫn còn nguyên nguy cơ phải đá play-off. Đương nhiên, cả 3 đội bóng này đều không muốn rơi vào thế khó, trong một trận đấu 5 ăn 5 thua với đại diện hạng Nhất để trụ lại V.League mùa sau.

Vậy nên, họ cần phải đảm bảo giải quyết ngay ở vòng đấu cuối cùng mùa bóng, bằng cách không rơi xuống vị trí áp chót khi V.League hạ màn. Hiện tại, Hồng Lĩnh Hà Tĩnh đang đứng thứ 11 với 29 điểm. LPBank HAGL bằng điểm và xếp thứ 12. Đang xếp áp chót và bất lợi hơn cả là SLNA với 27 điểm.

HL Hà Tĩnh và LPBank HAGL đều có quyền tự quyết. Tuy nhiên, kịch bản khó lường vẫn có thể xảy ra. Đó là khi HL Hà Tĩnh hoà Thanh Hoá, LPBank HAGL hoà Hải Phòng, còn SLNA giành chiến thắng trước Thể Công Viettel.

Khi đó, cả 3 đội sẽ cùng có 30 điểm! Đó có thể xem là kịch bản điên rồ trong ngày hạ màn V.League. Bởi cả 3 đội này sẽ phải dùng chỉ số phụ để định đoạt thứ hạng chung cuộc. Theo điều lệ giải, nếu có từ 2 đội bằng điểm trở lên sau 2 lượt, thành tích đối đầu trực tiếp giữa họ sẽ được đối chiếu.

Như vậy xét về thành tích đối đầu, LPBank HAGL và HL Hà Tĩnh sẽ trụ hạng nếu trường hợp 3 đội cùng bằng điểm nhau. Trong khi SLNA vẫn phải đá play-off.

Hà Tĩnh trụ hạng khi xảy ra 1 trong 3 trường hợp

+ SLNA không thắng

+ Thắng Thanh Hoá

+ 3 đội có cùng 30 điểm chung cuộc

HAGL trụ hạng khi xảy ra 1 trong 3 trường hợp

+ SLNA không thắng

+ Thắng Hải Phòng

+ 3 đội có cùng 30 điểm chung cuộc

SLNA trụ hạng khi và chỉ khi

+ Thắng Thể Công Viettel và chỉ một trong hai đội Hà Tĩnh hoặc HAGL không thắng

* Đội đứng áp chót sẽ đá play-off với á quân hạng Nhất (PVF-CAND hoặc Bình Phước)

Tác giả: Thiên Minh

Nguồn tin: bongdaplus.vn

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP