Pháp luật

Kinh hoàng phóng viên bị đối tượng cầm cuốc nhằm đầu bổ tới tấp

Công an huyện Đức Thọ, tỉnh Hà Tĩnh đang điều tra, làm rõ vụ việc một phóng viên bị hành hung lúc tác nghiệp.

Hai đối tượng tấn công anh Hào gây nên tình trạng đa chấn thương cho nạn nhân

Chiều tối ngày 7/7, trao đổi với PV Báo Giao thông, một lãnh đạo Công an huyện Đức Thọ, tỉnh Hà Tĩnh cho biết, đơn vị đang khẩn trương điều tra, làm rõ vụ việc một phóng viên bị tấn công trong lúc tác nghiệp trên địa bàn xã An Dũng.

“Công an huyện Đức Thọ sẽ điều tra, xử lý khách quan, nghiêm minh, đúng người đúng tội, không bao che cho cá nhân, tập thể nào”, vị lãnh đạo này khẳng định.

Trước đó, trên mạng xã hội Facebook xuất hiện video có 2 người đàn ông, trong đó 1 người cầm cuốc cố tình đánh tới tấp vào phần đầu, mặt một nam thanh niên.

Vì bị ép vào phía trước xe ô tô con và đánh liên tục nên nam thanh niên không thể bỏ chạy hay tránh đòn.

Mãi đến khi người cầm cuốc bị tuột khỏi tay, nam thanh niên bị đánh cướp được rồi bỏ chạy thoát thân.

Video phóng viên Nguyễn Nhật Hào bị hành hung dã man

Vụ việc được xác định xảy ra vào khoảng 22h30 tối ngày 1/7/2021.

Thanh niên bị đánh trong clip là anh Nguyễn Nhật Hào, phóng viên Tạp chí Kinh tế và Đồ uống.

Trao đổi với PV Báo Giao thông, anh Hào cho biết, trước đó, anh nhận được thông tin về tình trạng khai thác trái phép tài nguyên (đất) trên địa bàn xã Tân Hương và xã An Dũng, huyện Đức Thọ, tỉnh Hà Tĩnh.

Sau khi tiếp nhận thông tin, trong 2 ngày 29, 30/6, anh đã đi xác minh sự việc và ghi nhận tại một thửa đất bên nhà Nguyễn Văn A. (trú tại thôn Long Sơn, xã An Dũng, huyện Đức Thọ) có 1 chiếc máy múc đang xới đất.

Để xác minh thêm thông tin, vào khoảng 22h30 tối ngày 1/7, anh Hào cùng một người khác đi ô tô lên địa điểm chiếc máy múc trước đó.

Do không thấy máy múc hoạt động nên anh quay xe ra về. Vừa đi ra được khoảng 15m thì có 1 người đàn ông tay cầm đá đi từ trong nhà ra trước xe anh đe dọa.

Thấy vậy, anh Hào lấy đèn pin xuống xe để hỏi nhưng người đàn ông này hung hãn hơn. Vừa lớn tiếng người này vừa lấy điện thoại gọi cho ai đó. Một lúc sau, có 1 chiếc xe máy chở 2- 3 người đến rồi sau đó xảy ra sự việc nói trên.

“Tôi rất mong cơ quan chức năng xử lý nghiêm minh để từ đó đảm bảo an toàn cho các anh em phóng viên khác trong quá trình tác nghiệp”, anh Hào nói.

Trong khi đó, đại diện Tạp chí Kinh tế và Đồ uống ở Hà Tĩnh cũng cho biết, anh Nguyễn Nhật Hào là phóng viên của cơ quan, đã đăng ký hoạt động tại Sở TT&TT Hà Tĩnh. Vụ việc đã được báo cáo lên tòa soạn và Ban biên tập cũng đã có công văn gửi các cơ quan chức năng ở Hà Tĩnh yêu cầu vào cuộc điều tra, làm rõ và xử lý những đối tượng bất chấp pháp luật, hành hung phóng viên.

Tác giả: Sỹ Hòa

Nguồn tin: Báo Giao thông

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP