Du lịch

Kinh ngạc cung đường có 48 khúc cua nguy hiểm và ngoạn mục của Nhật Bản

Irohazaka là tên địa danh của hai cung đường uốn khúc nối khu vực quanh trung tâm Nikko, ở dãy núi tỉnh Tochigi, Nhật Bản, với khu vực Oku-Nikko, tây bắc thành phố Nikko.

"I-ro-ha" là ba ký tự đầu tiên trong tổng số 48 âm tiết của bảng chữ cái tiếng Nhật trước đây và "zaka" có nghĩa là "độ dốc". Cung đường Irohazaka được đặt tên như vậy vì nó có 48 chỗ uốn khúc. Mỗi khúc cua người ta dán tín hiệu một trong 48 ký tự trong bảng chữ cái tiếng Nhật.

Irohazaka gồm hai con đường được xây dựng lần lượt vào năm 1954 và 1965, và có trạm thu phí đường bộ đối với phương tiện lưu thông qua tuyến đường, nhưng sau đó chính phủ đã miễn phí. Ngày nay, con đường xây đầu tiên chỉ dành cho phương tiện đi xuống. Con đường mới dành cho phương tiện đi lên - lên đến cao nguyên Akechidaira gần đầu đường. Cao nguyên này có đài quan sát với view chiêm ngưỡng tuyến đường Irohazaka và thung lũng bên dưới. Từ bãi đậu xe ở cao nguyên, du khách có thể ngồi cáp treo khoảng ba phút để đến đài quan sát cao hơn, ở đây, bạn có thể ngắm thác Kegon và hồ Chuzenji. Từ cuối tháng 10 đến đầu tháng 11, du khách không khỏi trầm trồ với sắc thu ngoạn mục dọc tuyến đường Irohazaka.

Con đường đóng một vai trò quan trọng trong lịch sử Nhật Bản, phật tử hành hương đến hồ Chuzenji đều không thể không biết tuyến đường này.

Tác giả: Yến Phạm

Nguồn tin: petrotimes.vn

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP