Giáo dục

Kon Tum: Kiểm điểm nữ giáo viên vu khống bác sĩ trên facebook

Ngày 26/7, Sở Thông tin và Truyền thông Kon Tum cho biết: đã có văn bản đề nghị Hiệu trưởng trường tiểu học Phan Chu Trinh nghiêm túc kiểm điểm giáo viên Trần Thị Sáu, người đã đăng tin mang tính vu khống bác sĩ bệnh viện đa khoa tỉnh trên facebook cá nhân.

Bệnh viện và các ngành liên quan họp nghe bà Sáu xin lỗi

Trước đó, khoảng 18h ngày 12/6, tài khoản facebook cá nhân “Sau Tran” đăng status gây xôn xao dư luận địa bàn tỉnh Kon Tum như sau:

“Thưa ông giám đốc bệnh viện tỉnh kon tum! Lâu nay tôi nghe người dân lên tiếng là bệnh viện xem mạng người không là thứ gì. Hôm nay bản thân tôi mới chứng kiến một bệnh nhân quá đau lòng. Một em bé khoảng chừng 1 tuổi bị tai nạn gãy 5 ngón tay trái ở xã Vinh Quang mẹ cháu ẳm (ẵm-PV) vào cấp cứu bác sĩ trả lời người nhà về lấy giấy tờ mới cho vào cấp cứu. Xin hỏi bác sĩ mạng người hơn hay giấy tờ hơn? Mong bác sĩ hãy đọc tin này thì trả lời cho người dân như chúng tôi biết. Mong mọi người đọc và chia sẻ nhé. Bệnh viện Kon Tum chiều nay vào 16 giờ 40 phút ngày 12/6/2018”.

Status vu khống bác sĩ trên facebook Sau Tran

Status trên đã có hơn 31.000 lượt chia sẻ, hàng chục nghìn bình luận là những lời chửi bới, thóa mạ, thậm chí còn đe dọa, kích động hành hung bác sĩ.

Sau khi vụ việc xảy ra, bệnh viện tổ chức gặp các bên liên quan để đối chất và đủ chứng cứ khẳng định nội dung này hoàn toàn do bà Sáu bịa đặt. Lúc này bà Sáu mới gỡ bài viết, gửi “đơn xin lỗi” và trực tiếp đến xin lỗi tập thể cán bộ, nhân viên bệnh viện.

Tác giả: H.Hà

Nguồn tin: Báo Tiền phong

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP