Pháp luật

Làm chết cô gái 18 tuổi lúc đang quan hệ tình dục, lãnh 20 năm tù

Muốn quan hệ tình dục tiếp nhưng bị kháng cự, Chiến đã đè miệng, mũi cô gái 18 tuổi khiến cô này bất tỉnh. Sau đó Chiến bỏ mặc cô gái úp mặt xuống mương nước khiến cô gái tử vong.

Chiến nhận mức án 20 năm tù vì làm chết cô gái 18 tuổi - Ảnh: AN LONG

Ngày 19-1, TAND tỉnh Long An mở phiên xét xử sơ thẩm, tuyên Lê Văn Chiến (ngụ xã Nhơn Ninh, huyện Tân Thạnh, Long An) 20 năm tù về tội giết người.

Theo cáo trạng, từ giữa năm 2022, Chiến quen và được N. (lúc này 18 tuổi, ngụ cùng xã Nhơn Ninh) đồng ý quan hệ tình dục nhiều lần. Mỗi lần sau khi quan hệ N. được Chiến cho từ 1 - 2 triệu đồng.

Chiều 1-11-2022, sau khi nhậu xong, Chiến lại hẹn N. ra vườn mít tại nhà cha ruột Chiến để quan hệ tình dục và được N. đồng ý.

Trong lúc chuẩn bị quan hệ tình dục, N. thò tay vào túi của Chiến lấy 700.000 đồng. Tuy nhiên, do say rượu nên Chiến lúng túng, khó quan hệ được. Khi Chiến tiếp tục đòi quan hệ thì N. không đồng ý và tát vào mặt Chiến. Chiến tức giận khống chế, dùng tay đè chặt miệng, mũi của N. cho đến khi cô gái nằm yên bất động.

Nghĩ là N. đã chết nên Chiến ẵm cô gái đi một đoạn thì trượt chân ngã khiến cô gái rớt xuống, úp mặt vào mương nước của ruộng lúa. Sợ bị phát hiện, Chiến để cô gái ở đó rồi bỏ về nhà ngủ. Do mũi, miệng bị ngập trong bùn, nước nên N. đã chết vì ngạt.

Sáng sớm hôm sau, Chiến thấy mọi người đã đem thi thể N. về nhà cô nên ghé qua hỏi thăm rồi trở về. Đến khuya cùng ngày, Chiến ra công an đầu thú.

Tại tòa, đại diện viện kiểm sát đề nghị mức án chung thân với Chiến. Tuy nhiên hội đồng xét xử nhận định Chiến đã tự thú, tỏ ra ăn năn hối cải, không có tình tiết tăng nặng và đã bồi thường gia đình nạn nhân 200 triệu đồng nên tuyên mức án 20 năm tù là phù hợp.

Tác giả: An Long

Nguồn tin: Báo Tuổi Trẻ

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP