Xe

Land Rover Discovery tung bản kỷ niệm 30 năm, giá 77.400 USD

Kỷ niệm 30 năm ngày ra mắt dòng xe Discovery, Land Rover ra mắt bản đặc biệt Anniversary Edition chỉ có 400 chiếc.

SUV mới của Land Rover được trang bị bộ mâm 22 inch, cửa sổ trời toàn cảnh cỡ lớn, kính mờ cho không gian riêng tư bên trong cabin và hệ thống âm thanh Meridian công suất 380 watt.

Khách hàng có thể chọn bốn màu sơn khác nhau gồm Santorini Black, Corris Grey, Loire Blue hoặc Indus Silver.

Chỉ có 400 mẫu xe được sản xuất, chỉ bán tại Anh.

Bản SUV Anniversary Edition được phát triển trên mẫu Discovery SD6 SE. Chỉ có duy nhất bản động cơ diesel V6 3.0L, cho công suất 324 mã lực và mô-men xoắn 700 Nm. Xe mất 7 giây tăng tốc từ 0 – 96 km/h trước khi đạt vận tốc tối đa 209 km/h.

Land Rover Discovery bản kỷ niệm 30 năm dùng hộp số tự động 8 cấp, dẫn động bốn bánh toàn thời gian. Mức tiêu thụ nhiên liệu khoảng 7,4 lít/100 km. Chỉ 400 mẫu xe này được sản xuất và bán tại thị trường Anh.

Bản kỷ niệm 30 năm của Land Rover Discovery vẫn mang kiểu dáng thiết kế quen thuộc dù có vài thay đổi không đáng kể.

Chiếc Discovery đầu tiên bán tại Anh năm 1989. Tới nay đã có hơn 1,7 triệu xe được bán ra toàn cầu. Land Rover luôn tự hào Discovery là mẫu SUV cỡ lớn tốt nhất thị trường.

Land Rover cũng là biểu tượng của ngành xe hơi Anh quốc, từng được vua George VI cấp Chứng chỉ Hoàng gia vào năm 1951. Land Rover Discovery hiện được lắp ráp tại nhiều quốc gia trong đó có Anh, Ấn Độ, Trung Quốc.

Land Rover Discovery được sử dụng rộng rãi cho nhiều nhiệm vụ khác nhau.

Bản cơ sở của Discovery thông thường có giá khởi điểm từ 47.405 bảng Anh (61.164 USD), trang bị động cơ xăng SI4 2.0L cho công suất 300 mã lực và mô-men xoắn 400 Nm. Xe mất 7,3 giây tăng tốc từ 0 – 96 km/h, vận tốc tối đa 201 km/h.

Land Rover Discovery đang trở thành lựa chọn của giới thám hiểm toàn cầu. Xe được sử dụng ngày càng nhiều cho các nhiệm vụ tìm kiếm và cứu hộ. Cảnh sát và các tổ chức nhân đạo khắp thế giới cũng rất ưa chuộng dòng xe này. Gần đây, Discovery được sử dụng làm trung tâm chỉ huy di động khẩn cấp của Hội chữ thập Đỏ điều phối hoạt động của các nhóm đối phó thảm họa.

Tác giả: Gia Nguyễn

Nguồn tin: zing.vn

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP