Xã hội

Lập nhóm báo chốt CSGT, người đàn ông bị xử phạt 7,5 triệu đồng

Người đàn ông 44 tuổi bị công an xử phạt hành chính vì lập nhóm báo chốt kiểm tra của lực lượng cảnh sát giao thông cho các thành viên né tránh.

Ngày 24/2, Công an huyện Lộc Hà (Hà Tĩnh) ra quyết định xử phạt hành chính số tiền 7,5 triệu đồng đối với ông T.Q.P. (44 tuổi, trú xã Thạch Đài, huyện Thạch Hà) về hành vi "Thu thập, xử lý và sử dụng thông tin của tổ chức, cá nhân khác mà không được sự đồng ý hoặc sai mục đích theo quy định của pháp luật".

Ông P. trước đó sử dụng Zalo cá nhân lập nhóm có tên "Luffy 07" để các thành viên thường xuyên đăng tải các bài viết, hình ảnh chốt kiểm tra của cảnh sát giao thông (CSGT).

Ông P. bị công an triệu tập và ra quyết định xử phạt hành chính (Ảnh: N.N.).

Việc lập nhóm này có mục đích thông báo cho các thành viên biết để né tránh sự kiểm tra, kiểm soát của lực lượng thực thi công vụ. Đồng thời, ông P. cũng muốn thu hút nhiều người khác theo dõi, tham gia nhóm.

Thiếu tá Hoàng Trần Nam Thắng, Phó trưởng Công an huyện Lộc Hà, cho biết, hành vi lập nhóm để đăng thông báo hoạt động của lực lượng CSGT giúp người vi phạm né tránh là rất nguy hiểm. Việc này không chỉ cản trở, tác động xấu đến hiệu quả công tác tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm giao thông mà còn có thể giúp các đối tượng phạm pháp hình sự, tàng trữ, vận chuyển ma túy, vũ khí biết để né tránh lực lượng làm nhiệm vụ.

Tác giả: Dương Nguyễn

Nguồn tin: Báo Dân trí

  Từ khóa: xử phạt , CSGT , Hà Tĩnh

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP