Du lịch

Lễ hội Carnival ở Brazil bị hủy do Covid-19

Lần đầu tiên trong vòng hơn 100 năm, lễ hội Carnival tại thành phố Rio de Janeiro, Brazil bị hủy do dịch Covid-19.

Hàng năm vào thời gian này, thành phố Rio de Janeiro chật cứng du khách. Lễ hội Carnival là lễ hội được mong chờ nhất, thu hút sự chú ý của hàng triệu người trên thế giới và là cột mốc văn hoá quan trọng của thành phố Rio de Janeiro cũng như là nguồn sinh kế của người dân nơi đây. Tuy nhiên, năm nay, không một bóng người trên quảng trường Sambadrome.

Lễ hội Carnival ở Brazil bị hủy do Covid-19.

Trước đây, tại lễ khai mạc lễ hội Carnival, thị trưởng thành phố sẽ trao một chiếc chìa khóa vàng tượng trưng cho Vua lễ hội (Carnival King Momo) nhưng năm nay, thị trưởng đã trao chìa khóa cho đại diện nhân viên y tế, những người đi đầu trong công tác chống dịch Covid-19.

Từ ngày 12-20/2, hàng đêm, chính quyền thành phố Rio de Janeiro tổ chức những buổi biểu diễn ánh sáng tại quảng trường Sambadrome. Tuy nhiên, 1.000 cảnh sát được triển khai 24/24 giờ để tuần tra trong thành phố nhằm giải tán các đám đông tụ tập. Aurelia Millet, một nghệ sĩ Samba cho biết: "Ngay cả đội diễu hành nhỏ nhất cũng không thể đi bộ trên quảng trường Sambadrome nữa. Tôi nhớ khoảng thời gian này, mọi người hóa trang bước đi trong không khí lễ hội".

Hiện thay vì tổ chức trực tiếp, các đội nhảy Samba nổi tiếng ở Rio de Janeiro đã chuyển các buổi biểu diễn của họ phát triên mạng lên Internet. Lễ hội Rio de Janeiro là cuộc diễu hành truyền thống và nổi tiếng nhất thế giới của các trường múa Samba trên các xe được trang trí rực rỡ và hoành tráng cùng sự tham gia của hàng trăm vũ công trong các bộ trang phục sặc sỡ. Đây cũng là cuộc cạnh tranh sôi động giữa các trường dạy Samba nổi tiếng nhất của Brazil. Cùng với đó, là các lễ hội nhảy múa theo điệu nhạc Samba trên đường phố kéo dài suốt đêm trong một tuần lễ. Việc hoãn lễ hội Carnival sẽ tước đi nguồn thu lớn cho ngành du lịch của Brazil./.

Tác giả: Vũ Tuấn

Nguồn tin: Báo VOV

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP