Tin trong tỉnh

Lễ hội Làng Sen năm 2018 thành công tốt đẹp

Lãnh đạo tỉnh Nghệ An đã trao nhiều bằng khen vinh danh các đơn vị và cá nhân xuất sắc trong việc tham gia Lễ hội Làng Sen 2018.

Lễ hội Làng Sen nhân kỷ niệm 128 ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, với chủ đề “Tôn vinh Chủ tịch Hồ Chí Minh” và ca ngợi quê hương Nghệ An đổi mới, “Hội nhập và phát triển” năm 2018 diễn ra từ ngày 17/5 đến ngày 19/5, tại Làng Sen quê Bác đã thành công tốt đẹp.

Sáng nay (19/5), trong buổi công diễn các tiết mục xuất sắc Liên hoan Tiếng hát Làng Sen, lãnh đạo tỉnh Nghệ An đã trao nhiều bằng khen vinh danh các đơn vị và cá nhân xuất sắc trong việc tham gia Lễ hội Làng Sen 2018.

Lãnh đạo tỉnh Nghệ An đã trao nhiều bằng khen vinh danh các đơn vị và cá nhân xuất sắc trong việc tham gia Lễ hội Làng Sen 2018.

Đánh giá của Ban tổ chức Lễ hội Làng Sen cho thấy, các đơn vị và địa phương đã mang đến Lễ hội Làng Sen những nội dung mang đậm bản sắc vùng miền, thể hiện lòng tôn vinh, ngưỡng vọng, lòng biết ơn sâu sắc và sự ngưỡng mộ thành kính của nhân dân đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh, người Anh hùng giải phóng dân tộc, nhà văn hóa kiệt xuất.

20 đoàn nghệ thuật quần chúng đều là những bông hoa đầy hương sắc từ miền núi đến thành thị. Lễ hội đã góp phần sinh động về tuyên truyền, giáo dục tư tưởng Hồ Chí Minh trong việc tiếp tục thực hiện “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, quảng bá hình ảnh Nghệ An với cả nước và quốc tế.

NSƯT Phạm Tiến Dũng, Phó giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao tỉnh Nghệ An cho biết: "So với những năm trước, chúng tôi đánh giá rất cao lễ hội năm nay, đặc biệt là các đơn vị của các huyện miền núi, xây dựng có ý tứ, bám sát chủ đề và bản sắc của từng đồng bào dân tộc. Chất lượng các giọng ca, khâu dàn dựng, nội dung, bố cục chương trình rất cao, đó là điều đáng mừng trong hoạt động nghệ thuật quần chúng".

Ban tổ chức Lễ hội Làng Sen tỉnh Nghệ An đã trao 2 giải Nhất tập thể cho Đoàn nghệ thuật quần chúng thành phố Vinh và Đoàn nghệ thuật quần chúng huyện Quế Phong; Trao 3 giải nhì và 4 giải 3 cho các tập thể; trao 15 giải A và 15 giải B cho các tiết lục xuất sắc.

Tại Lễ hội Làng Sen, Ban tổ chức cũng đã trao giải và Bằng khen cho các đơn vị, tập thể làm tốt công tác chiếu phim về đề tài Bác Hồ và “Hội trại thanh niên làm theo lời Bác” của huyện Nam Đàn; Trao danh hiệu Giải Nhất “Người đẹp Lễ hội Làng Sen” cho đại diện của Thị xã Thái Hòa và 2 giải nhì cho các huyện Tương Dương và Quỳnh Lưu./.

Tác giả: Quốc Khánh

Nguồn tin: Báo VOV

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP