Cuộc sống

Liên tục mất tiền lúc nửa đêm, vợ lén lắp camera theo dõi mới biết 'kẻ trộm', song chân tướng đằng sau sự việc mới khiến cô 'chết đứng'

'Một hôm, em nghe lén được cuộc đối thoại giữa hai người. Không thể tin nổi lý do chồng em lấy trộm tiền là đây', cô vợ than thở.

Có nhiều người cho rằng tình yêu thanh mai trúc mã, lớn lên cùng nhau là thứ tình cảm ít ai có được và nếu đi đến hôn nhân, những cặp đôi này sẽ có hạnh phúc viên mãn vì hiểu nhau đến từng chân tơ kẽ tóc. Thế nhưng bước qua "mồ chôn tình yêu", những cặp đôi từng nguyện thề sống chết có lẽ cũng không thể cưỡng lại cám dỗ của tiền bạc , vật chất, mối quan hệ bên ngoài như câu chuyện của cô vợ tên N.K dưới đây:

"Em và chồng quen nhau từ năm nhất đại học. Ở thời điểm đó, em vẫn còn là con bé tỉnh lẻ nghèo khó còn anh ấy thì tay trắng lập nghiệp với số vốn 20 triệu đồng. Cả hai cùng có đam mê về cái đẹp nên quyết định mở một studio áo cưới nho nhỏ. May mắn nhờ tài trang điểm và khả năng chụp ảnh ấn tượng của anh cùng sự giúp sức của cậu em, "đứa con tinh thần" của cả hai phát triển tốt và có lượng khách hàng nhất định. Chúng em vẫn quyết định chưa sinh con để tập trung cho sự nghiệp.

Ảnh minh họa

Dù bận rộn vậy nhưng tình cảm của chúng em vẫn rất ổn. Hàng ngày chồng đi chụp, quay phim, vợ theo dâu rể trang điểm cũng được số tiền kha khá. Toàn bộ tài chính đều được em nắm giữ từ khi cả hai cùng mở tiệm. Nhờ vậy, vợ chồng em đã tích cóp được một số vốn để mở cơ sở 2 cho cậu em ruột chồng quản lý.

Thế nhưng thời gian gần đây dù khối lượng công việc tăng lên nhưng tiền thu vào lại hao hụt. Đôi lúc em vẫn nghĩ rằng mình nhầm lẫn ở đâu đó nhưng tình trạng này ngày càng nhiều lên khiến em không khỏi lưu tâm. Cộng thêm việc chồng thường xuyên lấy cớ đi làm sớm thường xuyên nên em ngày càng nghi ngờ anh chính là thủ phạm làm tiền "không cánh mà bay". Những suy nghĩ về tiền bạc đấy cứ quanh quẩn trong đầu em nhiều ngày khiến em chẳng thể tập trung làm việc.

Để bắt quả tang chồng lấy tiền sau lưng, em quyết định mua hẳn chiếc camera theo dõi, từ đó tiện bề tra hỏi lý do đằng sau. Người tính không bằng trời tính, chỉ 2 ngày sau khi chiếc camera ẩn được lắp đặt, em phát hiện chồng lén lút đến quầy thu ngân mở két lấy đi số tiền 5 triệu đồng lúc 11 giờ khuya - lúc em đã say giấc nồng. Không vội làm ồn, em vẫn theo dõi liệu anh ấy có lấy thêm hay không. Kể từ đó, chồng em đều đặn "trộm" tiền từ vợ mà không thông báo với em một lời.

Chịu hết nổi, em quyết định làm cho ra nhẽ. Canh đúng khung giờ đó, em lẳng lặng đi xuống quầy thu ngân, cầm điện thoại ghi hình lại chồng trong lúc anh ấy còn mải lục lọi. Quá bực mình, em sẵng giọng: 'Anh làm gì tôi đều biết hết, tại sao lấy tiền mà không nói vợ? Anh lấy tiền cho gái đúng không?'. Chồng em giật mình, đánh rơi xấp tiền xuống đất, lắp bắp chống chế nhưng càng khiến em bực mình hơn. Nói thật, em sống rất biết điều. Lễ, Tết, giỗ em đều làm tròn bổn phận của người con dâu. Tiền chồng tiêu em cũng không bao giờ chi li tính toán, luôn cố gắng cho anh có hầu bao dư giả để vui vẻ cùng bạn bè.

Sau đêm hôm đó, vợ chồng em chẳng nói với nhau câu nào. Trong bữa ăn, không khí rất khó chịu dẫn đến chất lượng công việc cũng ngày một đi xuống. Điều đáng ngờ là em ruột chồng - cũng là thợ ảnh phụ của tiệm em biết được sự việc không bênh chị dâu nhưng lại bênh anh. Thái độ của nó ngày càng kênh kiệu.

Một hôm, em nghe lén được cuộc đối thoại giữa hai người. Không thể tin nổi lý do chồng em lấy trộm tiền là đây. Chồng em có trót dại 'bóc bánh vụng trộm" để cậu ta biết. Nó không những không khuyên bảo còn dùng lý do này để 'tống tiền' anh mình. Nhưng khi em làm căng lên, định nói với bố mẹ chồng thì chồng em lại ra sức bảo vệ, thậm chí còn ngang nhiên tuyên bố: 'Em thì chỉ có 1, không có vợ này lấy vợ khác'.

Em chỉ nghĩ rằng chồng giấu quỹ đen để nhậu nhẹt, hát karaoke hoặc đi bar với bạn. Vì tình cảm chúng em vẫn luôn bền chặt nên đây là cú sốc lớn đối với em. Em có nên ly hôn?".

Có thể thấy rằng qua sự việc, anh chồng đã sai khi lấy tiền của vợ cho em trai nhằm bịt miệng hành động sai trái. Thế nhưng người em trai cũng quá đáng sợ khi quên đi tình cảm gia đình để trục lợi cho bản thân.

Thật tiếc rằng khi có người vợ vẹn toàn như vậy, lại theo anh suốt quãng thời gian tươi trẻ của cuộc đời nhưng người chồng lại không biết giữ, chạy theo những cám dỗ bên ngoài mà không biết quay đầu lại để cùng người vợ tảo tần của mình tạo dựng gia đình hạnh phúc. Trên mạng xã hội, nhiều chị em ủng hộ nhân vật chính trong câu chuyện mạnh dạn ký đơn ly hôn để làm lại cuộc đời. Bởi đàn ông đã một lần phản bội sẽ dễ dàng có lại lần 2 và mối quan hệ giữa các thành viên trong gia đình cũng không còn như cũ để tiếp tục công việc. Một khi phát hiện ra, đó sẽ là vết thương lòng đi theo người phụ nữ suốt đời.

Tác giả: Hằng Hà

Nguồn tin: Báo Gia đình & Xã hội

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP