Tin trong tỉnh

Liệt sỹ Đoàn 337: "Mẹ giúp con chăm sóc cho vợ và các cháu mẹ nha!"

Trước ngày đất đá đổ sập xuống, Trung tá Tùng gọi về cho mẹ dặn dò giúp mình chăm sóc vợ và các con, vì vợ anh mới sinh được ít tháng.

Trung tá Phùng Thanh Tùng (SN 1979) người con phường Nghi Hải, thị xã Cửa Lò, Nghệ An là 1 trong số 22 cán bộ chiến sĩ Đoàn 337, hy sinh tại Quảng Trị khi làm nhiệm vụ cứu hộ, cứu nạn trong bão lũ.

Anh hy sinh, để lại người vợ và 3 đứa con thơ dại, đứa lớn nhất mới học lớp 8, cháu bé nhất cũng mới sinh được ít tháng.

Anh được đưa về an táng tại nghĩa trang liệt sỹ phường Nghi Hải, thị xã Cửa Lò, Nghệ An. Trong ảnh: Đồng đội khóc nghẹn khi đến gia đình, viếng anh.

Sáng 23/10, bà con nhân dân, người thân về gia đình anh thắp hương viếng người con anh dũng của quê nhà.

Từ ngày nhận được tin dữ về Đoàn 337, với 22 cán bộ chiến sỹ bị vùi lấp sau vụ sạt lở đất kinh hoàng, mọi người đều nguyện cầu một điều kỳ diệu sẽ đến, nhưng tất cả đã vụt tắt.

Các cơ quan, ban ngành trên địa bàn thắp hương, động viên, chia sẻ trước nỗi đau quá lớn mà gia đình phải gánh chịu.

Đồng đội dâng hương mong đồng chí của mình an giấc ngàn thu.

Các con thơ của Trung tá Phùng Thanh Tùng bên bàn thờ cha, vành khăn trắng trên đầu những đứa trẻ khiến không ai có thể cầm lòng.

Chúng vẫn còn quá nhỏ để hiểu hết những mất mát mà mình đang phải gánh chịu khi người cha thân yêu sẽ vĩnh viễn không còn bên cạnh nữa.

Vành khăn trắng, ánh mắt của đứa trẻ khiến nhiều người xót xa.

Chị Hoàng Thị Diệu (vợ liệt sĩ Tùng) mới sinh con thứ 3 được ít tháng. Mai đây một mình chị phải gồng gánh cả gia đình chăm 3 con nhỏ.

Bà Phùng Thị Ngọc (SN 1957, mẹ của liệt sĩ Tùng) kể: Trước hôm xảy ra sự việc, anh Tùng còn gọi về nhờ bà chăm sóc cho vợ và các con thơ, vì nhiệm vụ anh chưa thể về được.

Ông Phùng Ngọc Hiên (bố liệt sĩ Tùng) lặng lẽ bên bàn thờ của con trai. Ông cố gắng gượng dậy để lo cho tang lễ của con trai.

Dự kiến vào ngày 24/10, lễ an táng liệt sĩ Phùng Thanh Tùng sẽ được tổ chức tại nghĩa trang liệt sĩ phường Nghi Hải, thị xã Cửa Lò, Nghệ An./.

Tác giả: CTV Nhật Minh

Nguồn tin: Báo VOV

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP