Tin trong tỉnh

Lo chuyện bao đồng, nam thanh niên lĩnh án giết người

Mặc dù không quen biết N., nhưng nghe bạn nói có mâu thuẫn với N., Thiết đã gọi người này đến quán nhậu nói chuyện. Tại đây, khi bị N. đánh, Thiết đã dùng dao đâm nạn nhân tử vong.

Ngày 14/3, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên tòa sơ thẩm xét xử bị cáo Vũ Văn Thiết (SN 1999, trú tại phường Quỳnh Xuân, TX Hoàng Mai, Nghệ An) về tội "Giết người".

Trong vụ án này còn có bị cáo Lê Tiến Tài (SN 1998); Đậu Danh Triều (SN 1998), cùng trú tại TX Hoàng Mai và Trần Doãn Hải (SN 1990), trú tại xã Quỳnh Tân, huyện Quỳnh Lưu bị truy tố về tội "Gây rối trật tự công cộng".

Các bị cáo tại tòa


Trước đó, vào trưa 8/9/2022, Vũ Văn Thiết cùng nhóm bạn ăn uống tại một quán ở xã Quỳnh Tân. Trong khi đang ăn uống, một người trong nhóm kể chuyện bản thân có mâu thuẫn với anh H.S.N (SN 1990, trú tại xã Quỳnh Tân).

Mặc dù không biết N. nhưng Thiết vẫn vào tài khoản Facebook người này mời uống bia. Lúc đầu, N. từ chối nhưng sau đó đã đồng ý gặp.

Trong thời gian đợi N. ra, Thiết đi ra phía sau khu vực nhà bếp lấy 1 con dao bỏ vào trong túi quần. Một lúc sau, N. đi cùng Hải đến quán để nói chuyện.

Lúc này, Thiết bị N. đánh vào đầu và miệng. Bị đánh, Thiết rút dao ra chém về phía N. nhưng không trúng. N. chạy lại và ôm Thiết. Thiết kháng cự, cầm dao đâm vào vùng bụng của N.

Thấy N. bị đâm, mọi người đưa đi cấp cứu nhưng đến 18h cùng ngày thì tử vong.

Bị cáo Vũ Văn Thiết và Lê Tiến Tài tại tòa.


Trong khi N. và Thiết đánh nhau, Hải đã dùng vỏ chai, bia, dao; Triều dùng cốc nhựa, chổi, gậy gỗ; Tài dùng đá cùng tham gia đánh nhau.

Quá trình đánh nhau, hai nhóm đã làm đổ bàn ghế, các vật dụng cốc, chén, bát, đĩa của nhà hàng. Sau đó, di chuyển ra đường tiếp tục rượt đuổi dùng các hung khí đánh nhau, gây mất an ninh trật tự khu vực.

Tại phiên tòa, Thiết đã gửi lời xin lỗi đến gia đình bị hại. Cân nhắc toàn diện vụ án, tòa tuyên phạt Vũ Văn Thiết 15 năm tù về tội Giết người; bị cáo Lê Tiến Tài 4 năm tù về tội Gây rối trật tự công cộng. Cũng với tội danh trên, Trần Doãn Hải và Đậu Danh Triều mỗi bị cáo lĩnh 3 năm tù cho hưởng án treo, thời gian thử thách 5 năm.


Tác giả: Thu Hiền

Nguồn tin: Báo Tiền Phong

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP