Pháp luật

Lộ thêm đường dây cho gái mại dâm vay lãi nặng

Liên quan đến nhóm đối tượng cho gái mại dâm, nhân viên quán karaoke vay lãi ngày hoặc bốc bát “họ”, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Nam Từ Liêm, Hà Nội đã làm rõ thêm một đường dây có thủ đoạn tương tự...

Trong quá trình điều tra vụ án Nguyễn Thị N môi giới mại dâm tại phường Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm, cơ quan điều tra xác định ngoài vay lãi ngày và bốc bát họ của cặp vợ chồng Nguyễn Thị Vân Anh và Đào Quốc Huy, cùng sinh năm 1992, trú tại phường Thổ Quan, quận Đống Đa, N còn vay tiền thông qua hình thức bốc bát “họ” của các đối tượng Bùi Ngọc Thủy (SN 1984) trú tại phường Cát Linh, quận Đống Đa, Hà Nội; Khương Thị Tuyến (SN 1992) trú tại phường Bồ Đề, quận Long Biên, Hà Nội; Nguyễn Huy Hiển (SN 1987) trú tại phường Thượng Thanh, quận Long Biên, Hà Nội cũng thông qua hình thức trên...

Cơ quan Cảnh sát điều tra CAQ Nam Từ Liêm ghi lời khai Bùi Ngọc Thủy

Triệu tập Bùi Ngọc Thủy, Khương Thị Tuyến, cơ quan điều tra xác định, từ đầu tháng 2-2021, Thủy cho khách vay tiền dưới hình thức bốc bát họ, cho vay tính lãi theo ngày từ 5.000 đồng đến 20.000 đồng/ triệu/ ngày.

Khi khách có nhu cầu vay tiền, Thủy yêu cầu khách gửi ảnh “nóng” để làm tư liệu khống chế. Thủy lưu dữ liệu này vào điện thoại của mình để sử dụng uy hiếp yêu cầu khách trả lãi hoặc đóng họ đúng hẹn. Mỗi người vay, Thủy sẽ thu 1 triệu đồng - phí vay, sau đó bắt khách vay đóng trước 6 ngày tiền họ, số tiền còn lại đưa cho khách vay. Số tiền cả gốc và lãi được chia đều cho những ngày vay và thu tiền hàng ngày.

Bùi Ngọc Thủy đã cho người vay với lãi suất cao nhất 20.000 đồng/ ngày

Từ đầu tháng 8-2021, Khương Thị Tuyến qua theo dõi mạng xã hội phát hiện thủ đoạn dùng ảnh “nóng” là tài sản thế chấp để vay lãi nặng trong giao dịch dân sự thông qua hình thức bốc bát “họ” hoặc vay lãi ngày.

Cùng thời điểm này, Bùi Ngọc Thủy chuyển đến cư trú tại gần nhà Tuyến. Tuyến biết Thủy làm nghề cho vay lãi nên đã đề nghị cùng hợp tác. Thủy đồng ý và đề nghị Tuyến đăng tải quảng cáo cho vay trên các trang mạng, trực tiếp nhận các thông tin, hình ảnh, video nhạy cảm của các khách vay tiền.

Khương Thị Tuyến hướng dẫn khách vay chụp ảnh nude để làm "tài sản thế chấp"

Khi có khách vay tiền, Tuyến giải thích hướng dẫn cho khách các gói vay, lãi suất, cách chụp ảnh khỏa thân. Sau đó, Tuyến trực tiếp thẩm định nhân thân người vay rồi báo lại cho Thủy, để Thủy quyết định có cho vay hay không.

Mỗi hợp đồng thành công, Tuyến được Thủy trả cho 500.000 đồng. Thủy thuê thêm Nguyễn Huy Hiển tìm khách vay và đi thu tiền khách trả lãi, đóng họ hàng ngày, trả công 5 triệu đồng/ tháng.

Trong thời gian từ khi “bắt tay hợp tác” cho đến khi bị bắt giữ, nhóm đối tượng trên đã cho 50 nhân viên quán karaoke trên địa bàn thành phố và 35 khách hàng vay lãi thông qua hình thức “bốc bát họ”, vay lãi ngày với số tiền lên đến 1,8 tỷ đồng và số tiền lãi cả nhóm được hưởng lợi trong việc cho vay lãi nặng và giao dịch dân sự là 826 triệu đồng.

Tác giả: Trường Văn

Nguồn tin: An Ninh Thủ Đô

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP