Tin trong tỉnh

Lợi dụng đêm mưa vận chuyển thuốc nổ

Lợi dụng nhu cầu của một số người dân cần nguồn thuốc nổ lớn để khai thác mỏ, đối tượng đã thu gom thuốc nổ và bán lại cho người dân để kiếm lời. Sau một thời gian điều tra, Phòng Cảnh sát môi trường Công an Nghệ An đã triệt xóa đường dây này.

Ngày 25/8, Phòng Cảnh sát Môi trường Công an tỉnh Nghệ An cho biết, đơn vị vừa triệt xóa đường dây mua bán trái phép vật liệu nổ, bắt giữ đối tượng Nguyễn Văn Lan (SN 1966), trú tại xã Nghĩa Thành, huyện Nghĩa Đàn, thu giữ 8kg thuốc nổ công nghiệp, 68 kíp điện, hơn 7m dây cháy chậm cùng một số tang vật liên quan.

Trước đó, qua công tác nghiệp vụ, các trinh sát Phòng Cảnh sát môi trường phát hiện một đường dây mua bán trái phép vật liệu nổ công nghiệp từ Nghĩa Đàn lên Quỳ Hợp để phục vụ cho việc khai thác mỏ của một số đối tượng.

Đối tượng Nguyễn Văn Lan cùng tang vật.

Tiến hành các biện pháp điều tra, Ban chuyên án xác định đối tượng chính là Nguyễn Văn Lan. Sau khi thu mua thuốc nổ, Lan đã bán lại số lượng lớn cho những người có nhu cầu.

Đặc biệt, để tránh bị phát hiện, Lan thường chọn những thời điểm mưa gió, đêm tối để đi đưa thuốc nổ cho khách.

Ngày 24/8, sau khi nắm được thông tin đối tượng sẽ mang thuốc nổ đi xe máy từ nhà ngược lên huyện Quỳ Hợp để bán. Ban chuyên án quyết định phá án.

Đến 23h30’ cùng ngày, tại khu vực Cầu Dinh, xã Tam Hợp, Quỳ Hợp, khi Nguyễn Văn Lan đang vận chuyển thuốc nổ đi tiêu thụ, Ban chuyên án đã tiến hành bắt quả tang đối tượng về hành vi mua bán trái phép vật liệu nổ, 8kg thuốc nổ công nghiệp, 68 kíp điện, hơn 7m dây cháy chậm, 1 xe máy cùng một số tang vật liên quan.

Tại cơ quan Công an, Nguyễn Văn Lan khai nhận toàn bộ hành vi của mình. Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra mở rộng.

Tác giả: Minh Tâm

Nguồn tin: Báo Công an nhân dân

  Từ khóa: thuốc nổ , Nghệ An

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP