Đẹp

Lợi ích tuyệt vời của nước ép củ cải đường

Nước ép củ cải đường giúp tăng sức bền, cải thiện sức mạnh cơ bắp, chống lại sự phát triển của nấm...

Tăng cường sự bền bỉ

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet

Nitrat - hợp chất trong nước ép củ cải đường chuyển đổi thành oxit nitric trong máu và giúp mở rộng và thư giãn các mạch máu.

Năm 2012, một nghiên cứu của Trung tâm Thông tin Công nghệ Sinh học Quốc gia Hoa Kỳ cho thấy uống nước củ cải đường làm tăng mức nitrat trong huyết tương và tăng cường hoạt động thể chất .

Cải thiện sức mạnh cơ bắp ở những người bị suy tim

Kết quả của một nghiên cứu của Trung tâm Thông tin Công nghệ Sinh học Quốc gia Hoa Kỳ năm 2015 cho thấy lợi ích hơn nữa của nitrat trong nước ép củ cải đường. Nghiên cứu cho thấy những người bị suy tim đã tăng 13% sức mạnh cơ bắp trong 2 giờ sau khi uống nước ép củ cải đường.

Làm chậm sự tiến triển của chứng sa sút trí tuệ

Theo Trung tâm Thông tin Công nghệ Sinh học Quốc gia Hoa Kỳ, nitrat có trong củ cải đường có thể giúp tăng lưu lượng máu lên não ở người lớn tuổi và giúp làm chậm quá trình suy giảm nhận thức.

Sau khi tiêu thụ chế độ ăn giàu nitrat bao gồm nước ép củ cải đường, MRI chụp não của người cho thấy lưu lượng máu tăng lên ở thùy trán - đây là phần có liên quan đến tư duy nhận thức và hành vi.

Giúp chống lại sự phát triển của nấm

Nước ép củ cải có chứa các enzym như diastase, amylase, myrosinase và esterase có thể tiêu diệt bất kỳ loại nấm nào phát triển quá mức trong cơ thể. Nó cũng có hiệu quả cao trong việc loại bỏ độc tố, ký sinh trùng và vi rút có hại ra khỏi cơ thể.

Tăng cường chức năng gan

Nước ép củ cải chứa các hợp chất giúp gan giải độc và chữa lành các tổn thương. Những hợp chất tương tự cũng giúp thận thải độc tố ra ngoài. Nó cũng giúp giải quyết các vấn đề tiêu hóa và rối loạn tiết niệu, theo Times of India.

Góp phần cải thiện tim mạch

Củ cải rất giàu chất chống ô xy hóa và khoáng chất như canxi và kali. Những chất dinh dưỡng này giúp giảm huyết áp cao và giảm nguy cơ mắc bệnh tim. Củ cải cũng là một nguồn cung cấp nitrat tự nhiên giúp cải thiện lưu lượng máu.

Giúp chống sốt

Một phương thuốc tự nhiên tốt để hạ sốt là uống nước ép củ cải. Nó làm giảm nhiệt độ cơ thể và giảm viêm do sốt.

Cách làm nước ép củ cải đường

Nguyên liệu:

Củ cải đường: 200 – 300g

Muối

Đá viên

Cách làm:

Tùy theo sở thích có thể gọt bỏ phần vỏ của củ cải đường hoặc không, sau đó ngâm trong nước muối loãng khoảng 15 – 20 phút.

Đem ép củ cải đường lấy nước và bỏ phần bã.

Trước khi dùng hãy thêm muối và chút đá viên để không còn vị hăng.

Tác giả: Hải Đường (TH)

Nguồn tin: tieudung.vn

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP