Pháp luật

Lời khai của nhóm đối tượng đánh tử vong nam sinh lớp 10

Cho rằng em H. tán tỉnh người yêu của mình, P.Q.C. đã rủ thêm 3 người bạn đánh H. làm nạn nhân tử vong.

Hiện cả 4 đối tượng đánh em H. đã được triệu tập đến cơ quan công an làm việc và đã khai nhận hành vi trên.

Theo Công an huyện Ninh Giang, vào 20h30 ngày 11/7, đơn vị nhận được thông tin tại sân Nhà văn hóa thôn Đồng Hội (xã Hồng Phong, huyện Ninh Giang, Hải Dương), em Đ.Q.H. (16 tuổi, ở xã Hồng Phong) đang dạy các em thiếu nhi sinh hoạt hè ở sân nhà văn hóa thì có một số đối tượng gọi H. ra ngoài. Nhóm người này dùng chân tay đấm đá vào người H. rồi bỏ đi.

Hiện trường vụ việc. (Ảnh: CTV).

Sau khi bị đánh, H. ngã xuống và bất tỉnh, được người dân đưa vào trong nhà văn hóa và báo y tế xã đến cấp cứu nhưng đã tử vong.

Công an huyện Ninh Giang phối hợp với Phòng Cảnh sát hình sự, Phòng Kỹ thuật hình sự (Công an tỉnh Hải Dương) và Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Hải Dương tiến hành khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi và điều tra, xác minh vụ việc.

Quá trình điều tra xác định, 2 ngày trước đó, P.Q.C. (17 tuổi, trú tại xã Đông Xuyên) cho rằng em H. tán tỉnh người yêu của C. trên mạng xã hội nên đã rủ thêm 3 đối tượng cùng trú tại xã Đông Xuyên gồm: N.T.L. (17 tuổi), V.V.Đ. (18 tuổi) và P.V.T. (17 tuổi) tìm H. đánh nhưng không tìm được.

Đến khoảng 20h ngày 11/7, C. cùng 3 đối tượng trên đi 2 xe đạp điện đến Nhà văn hóa thôn Đồng Hội. Các đối tượng gọi H. ra ngoài rồi L., T., Đ. dùng chân tay đánh H. dẫn đến hậu quả như trên.

Kết quả khám nghiệm cho thấy H. tử vong do chấn thương đầu gáy gây phù não, xuất huyết não, xuất huyết bán cầu đại não hai bên và tiểu não...

Em H. là con trai út của Chủ tịch UBND xã Hồng Phong, vừa học hết lớp 10 trường THPT Khúc Thừa Dụ (Ninh Giang - Hải Dương).

Tác giả: Hoàng Dũng

Nguồn tin: Báo Dân trí

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP