Pháp luật

Lời khai nghi phạm dung túng 52 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép

Hạnh thuê nhiều nhà trọ để hàng chục người Trung Quốc nhập cảnh trái phép lưu trú. Cô ta yêu cầu nhóm này không ra ngoài để tránh bị cơ quan chức năng phát hiện.

Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Vĩnh Phúc đang tạm giam bị can Nguyễn Thị Hồng Hạnh (36 tuổi, ở TP Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc) về tội Tổ chức cho người khác ở lại Việt Nam trái phép.

Tại cơ quan công an, Hạnh khai từng đi xuất khẩu lao động từ năm 2009 đến 2012 nên quen một người Trung Quốc. Đến tháng 4, người này nhờ Hạnh thuê nhà cho một số công dân bản địa sang ở.

Công an đọc quyết định khởi tố đối với Hạnh (áo vàng). Ảnh: Công an Vĩnh Phúc.

Theo lời khai, bị can thuê 5 căn nhà ở TP Vĩnh Yên với giá 15-18 triệu đồng/tháng. Từ ngày 22/4 đến 2/5, Hạnh đón hàng chục người Trung Quốc đến ở trọ.

Biết nhóm này nhập cảnh bất hợp pháp, Hạnh đã giấu chính quyền sở tại, không đăng ký tạm trú. Ngoài ra, bị can yêu cầu những người ngoại quốc không ra khỏi phòng. Hàng ngày, Hạnh cung cấp nhu yếu phẩm và kiếm lời từ việc này.

Ngày 3/5, Công an TP Vĩnh Yên bắt quả tang 9 người Trung Quốc đang lưu trú tại số nhà 19 đường Ngô Gia Tự, phường Khai Quang. Họ nhưng không có hộ chiếu và thị thực.

Mở rộng điều tra, cảnh sát kiểm tra thêm 5 địa điểm khác trên địa bàn phường Liên Bảo và Khai Quang, TP Vĩnh Yên. Nhà chức trách phát hiện tổng cộng 52 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép được Hạnh thuê nhà giúp.

Tác giả: Hải Nam

Nguồn tin: zingnews.vn

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP