Xe

Lỗi tiềm ẩn gây tai nạn, Audi Việt Nam triệu hồi 445 xe Audi Q2, A6 và A7

Công ty TNHH ô tô Á Châu, nhà nhập khẩu phân phối Audi tại Việt Nam vừa thông báo triệu hồi 445 xe các dòng A6, A7 và Q2 do lỗi liên quan tới hệ thống nhiên liệu và trụ C.

Audi Việt Nam triệu hồi 445 xe Audi Q2, A6 và A7

Trong thông báo phát đi, Audi Việt Nam cho biết trong quá trình nghiên cứu Audi AG đã phát hiện ra trên một số xe Audi Q2 được sản xuất trong một khoảng thời gian cụ thể, ốp nhựa hông (tấm ốp trang trí bên ngoài cột C) có thể bị tách ra một phần trên xe. Trong trường hợp xấu nhất, tấm ốp trang trí này có thể rơi ra khi xe đang di chuyển và gây nguy hiểm cho các phương tiện giao thông phía sau.

Bên cạnh đó, trên một số xe Audi A6 và A7 được sản xuất trong một khoảng thời gian cụ thể có thể có cảm biến nhiên liệu bị mắc kẹt trong ống thông hơi trong thùng chứa nhiên liệu do khoảng cách quá nhỏ, dẫn đến việc không còn phát hiện sự sụt giảm mức nhiên liệu trong quá trình vận hành xe.

Khi sự cố cảm biến nhiên liệu xảy ra, xe sẽ không thể nhận biết mức nhiên liệu còn lại trong bình, dẫn tới hiển thị sai các số liệu. Nếu nhiên liệu cạn kiệt, xe sẽ mất ga, đột ngột dừng hoạt động, dẫn tới nhiều rủi ro về giao thông.

Vì lý do an toàn tối đa cho khách hàng sử dụng xe, Audi AG yêu cầu tất cả các nhà nhập khẩu chính thức tiến hành kiểm tra danh sách xe liên quan, triệu hồi để kiểm tra.

Audi Việt Nam triệu hồi 197 xe Audi Q2 được sản xuất từ 1/1/2017 đến 29/5/2021

Theo đó, Audi Việt Nam quyết định thực hiện triệu hồi 197 xe Audi Q2 có thể bị ảnh hưởng được sản xuất từ 1/1/2017 đến 29/5/2021, được nhập khẩu và phân phối chính thức tại thị trường Việt Nam để kiểm tra ốp nhựa hông và dán chặt vào vị trí nếu cần.

Đối với xe Audi A6 và A7, hãng xác nhận số lượng xe Audi A6 và A7 bán ra tại thị trường Việt Nam thuộc diện triệu hồi là 248 chiếc được sản xuất từ 01/01/2019 đến 14/12/2022 theo diện nhập khẩu và phân phối. Tất cả các xe này sẽ được kiểm tra và khắc phục theo chương trình triệu hồi công bố.

Audi Việt Nam cũng cho biết thêm tới nay chưa ghi nhận sự cố nào liên quan tới các lỗi tiềm ẩn nêu trên. Chương trình triệu hồi diễn ra từ ngày 28/8/2023 tới ngày 30/9/2026. Thời gian kiểm tra và khắc phục là 2 giờ cho mỗi xe và hoàn toàn miễn phí.

Tác giả: Bảo Minh

Nguồn tin: vietnamfinance.vn

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP