Tin trong tỉnh

Lớp học ở Nghệ An có 35 học sinh nhưng chỉ 12 người được thi ĐH, còn lại... tuyển thẳng

Đây là thành tích đáng nể mà khi xem qua ai cũng phải thán phục.

Mỗi kỳ thi đi qua, chúng ta lại phát hiện ra thêm nhiều anh tài học hành giỏi giang với thành tích thi cử đáng ngưỡng mộ. Chuyện có 1 thủ khoa hay vài người điểm cao trong 1 lớp học đã là chuyện hiếm, ấy thế mà có những tập thể cực kỳ xuất sắc khiến cộng đồng mạng có dịp mắt chữ O mồm chữ A.

Mới đây, sau khi Bộ GD&ĐT công bố điểm thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2020, một lớp học tại tỉnh Nghệ An gây chú ý bởi bảng thành tích từ các thành viên trong lớp. Theo đó, lớp 12A1, trường THPT Chuyên Phan Bội Châu, Nghệ An có 35 học sinh thì 12 bạn trong số đó đều được tuyển thẳng vào các trường đại học danh tiếng, các thí sinh còn lại đều có kết quả thi ấn tượng khi tất cả đều có số điểm từ 25,55 trở lên. Với kết quả xét tốt nghiệp, 100% thành viên trong lớp đều đủ điều kiện trúng tuyển đại học.

Trong số các thí sinh, nổi bật là chàng trai thủ khoa khối B của tỉnh Bùi Đình Hiếu với 29,55 điểm. Ngoài ra, không thể không nhắc đến các học sinh được tuyển thẳng nhờ thành tích nổi trội trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia hay các kỳ thi Olympic quốc tế. Lớp 12A1 vinh dự có đến 4 giải nhất quốc gia môn Toán, 1 giải nhì quốc gia môn Toán, 6 bạn tham gia kỳ thì chọn đội tuyển Olympic quốc tế, 1 huy chương bạc quốc tế.

Trường THPT Chuyên Phan Bội Châu là một trong những trường chuyên có chất lượng đào tạo tốt nhất cả nước. Năm học này, ngoài thành tích xuất sắc của lớp 12A1, trường cũng đón nhận tin vui với 4 thủ khoa toàn tỉnh ở các khối A1 (2 thí sinh), B (1 thí sinh) và D (1 thí sinh).

Từ lúc thành lập đến nay, trường cũng đón nhận hơn 30 giải thưởng ở các kỳ thi Olympic quốc tế và ở khu vực châu Á-Thái Bình Dương. Đây cũng là cái nôi của nhiều thủ khoa đại học từ năm 2004 trở lại đây.

Ảnh: Facebook nhân vật

Tác giả: Vũ Trịnh

Nguồn tin: Báo Tổ quốc

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP