Kinh tế

Lotteria Việt Nam nói gì trước thông tin sẽ đóng cửa ở Việt Nam?

Đại diện Lotteria Việt Nam cho rằng thông tin chuỗi cửa hàng thức ăn nhanh này sẽ đóng cửa ở Việt Nam là không đúng, và đang có cách hiểu chưa chính xác trong thông tin từ báo chí Hàn Quốc.

Một cửa hàng Lotteria ở VIệt Nam - Ảnh: NGỌC PHƯỢNG

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online ngày 17-4, đại diện Lotteria Việt Nam cho biết thông tin chuỗi cửa hàng thức ăn nhanh này sẽ đóng cửa là không chính xác. Đang có cách hiểu chưa chính xác trong thông tin từ báo chí Hàn Quốc.

Hiện nay hoạt động kinh doanh của Lotteria Việt Nam vẫn đang diễn ra bình thường và các kế hoạch mở rộng kinh doanh đang được thực hiện. Dự kiến thời gian tới công ty sẽ đầu tư một nhà máy ở Khu công nghiệp Long Hậu (Long An) và sẽ mở 10 cửa hàng trong năm 2021.

“Chúng tôi vẫn đang làm việc với công ty mẹ ở Hàn Quốc để làm rõ hơn các chiến lược mới của tập đoàn”, đại diện Lotteria nói với Tuổi Trẻ Online.

Về phương án nhượng quyền, đại diện Lotteria cho biết chuỗi vẫn đang hoạt động mảng nhượng quyền và phát triển tới thời điểm hiện tại gần 100 cửa hàng thông qua hình thức này.

Gia nhập thị trường Việt Nam từ năm 1998 đến nay, Lotteria đã có hơn 260 cửa hàng ở Việt Nam, và đang nằm trong top chuỗi cửa hàng thức ăn nhanh phát triển tốt nhất tại Việt Nam.

Trước đó, bản tin trên trang Korea Times với tựa đề "Tập đoàn Lotte sẽ rút khỏi mảng thức ăn ở khu vực Đông Nam Á" cho biết đơn vị kinh doanh nhà hàng của Tập đoàn Lotte là Lotte GRS đã ngừng hoạt động chuỗi thức ăn nhanh Lotteria ở Indonesia kể từ năm ngoái.

Trong khi đó, nhà cung cấp nguyên liệu thực phẩm của Tập đoàn Lotte tại Việt Nam, được thành lập vào đầu năm 2020 nhằm mở rộng hoạt động kinh doanh của Lotte GRS tại các nước Đông Nam Á lân cận, cũng đang trong quá trình đóng cửa.

Theo Lotte GRS và Lotte Holdings, do ảnh hưởng của dịch COVID-19, nhiều cửa hàng ở Indonesia phải đóng cửa. Văn phòng ở nước ngoài của Lotte GRS tại Indonesia hiện đang được thanh lý.

Hiện Lotte GRS đang điều hành hai chi nhánh ở nước ngoài của Lotteria ở thị trường Indonesia và Việt Nam. Tại Việt Nam, các cửa hàng nhượng quyền của Lotteria cũng phải ngừng hoạt động, trụ sở chính của hãng ở Seoul cũng đang được xem xét đóng cửa trong năm nay.

Bài báo cũng cho biết chuỗi Lotteria ở Việt Nam đã không tạo ra bất kỳ lợi nhuận nào cho Lotte GRS trong năm ngoái. Vào đầu năm 2020, giá trị sổ sách của Lotteria Việt Nam ở mức 26,8 tỉ won (553 tỉ đồng), tuy nhiên con số này đã giảm xuống còn 15,6 tỉ won (322 tỉ đồng) do hoạt động thua lỗ 11,2 tỉ won (231 tỉ đồng).

Khoản lỗ ròng đã vượt 10 tỉ won (206 tỉ đồng) trong vòng 1 năm.

Tác giả: N. Bình

Nguồn tin: Báo Tuổi trẻ

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP