Tin trong tỉnh

Lừa bán tài sản của công ty chiếm đoạt hàng trăm triệu đồng

Công ty ngừng hoạt động, tất cả các tài sản đều đã thế chấp ngân hàng nhưng Chủ tịch HĐQT và Giám đốc vẫn ký các hợp đồng kinh tế bán tài sản, qua đó chiếm đoạt tiền cọc của các đối tác.

Ngày 29/11, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Nghi Lộc, Nghệ An cho biết đơn vị vừa khởi tố bị can đối với Đào Văn Tuấn (SN 1970, trú tại huyện Yên Thành) và Hồ Đình Tùng (SN 1979, trú tại huyện Quế Phong) về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Đào Văn Tuấn tại cơ quan điều tra.

Từ năm 2012, Công ty cổ phần Gạch ngói Sông Lam có địa chỉ tại xã Nghi Hoa, huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An đã ngừng hoạt động và tất cả các tài sản trong khuôn viên công ty, Công ty cổ phần Gạch ngói Sông Lam đã thế chấp để vay vốn tín dụng tại ngân hàng.

Tuy nhiên, lợi dụng chức vụ của mình, Đào Văn Tuấn (Chủ tịch hội đồng quản trị) và Hồ Đình Tùng (Giám đốc Công ty Cổ phần gạch ngói Sông Lam) vẫn ký kết các hợp đồng kinh tế với các công ty trong và ngoài tỉnh Nghệ An để bán các tài sản này, nhằm mục đích chiếm đoạt số tiền cọc trong các hợp đồng kinh tế.

Đối tượng Hồ Đình Tùng.

Tại Nghệ An, bước đầu cơ quan Công an chứng minh với thủ đoạn như trên 2 đối tượng đã lừa đảo chiếm đoạt tài sản của một bị hại với số tiền hơn 300 triệu đồng.

Để phục vụ điều tra mở rộng vụ án, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Nghi Lộc thông báo truy tìm bị hại, người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan đến vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản nói trên, nhanh chóng liên hệ Công an huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An để được phối hợp giải quyết.

Tác giả: CTV Nhật Minh

Nguồn tin: vov.vn

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP