Kinh tế

Lùm xùm 500 triệu tiền thưởng: HLV Mai Đức Chung nói “Không có chuyện bảo chuyển vào tài khoản cá nhân nào đó”

Trả lời với PV trước thông tin mà Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Hóa chất Đức Giang đưa ra, HLV Mai Đức Chung cho biết không muốn sự việc thêm lùm xùm và không có chuyện ông nói chuyển vào tài khoản cá nhân nào đó…

Dư luận đang xôn xao trước sự việc Công ty cổ phần tập đoàn hóa chất Đức Giang hứa thưởng 500 triệu đồng cho đội tuyển bóng đá nữ vô địch Segames 30. Thế nhưng, khi giải ngân phía công ty lại không chuyển với lý do không được Ban huấn luyện cung cấp danh sách chia thưởng.

Vụ lùm xùm hứa thưởng 500 triệu đồng của công ty Đức Giang cho đội tuyển bóng đá nữ đang nhận sự quan tâm của dư luận.

Liên quan đến sự việc lùm xùm này, ngay sau khi thông tin được đăng tải, phía công ty đã mang tiền thưởng sang VFF để trao, nhưng phía đội tuyển bóng đá nữ từ chối nhận khoản tiền này.

Cũng trả lời trên báo chí, ông Đào Hữu Huyền - Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Hóa chất Đức Giang nói: “Ngay sau khi đội tuyển bóng đá nữ về nước, chúng tôi đã chủ động liên hệ để trao số tiền 500 triệu đồng, tuy nhiên cả ông Mai Đức Chung cũng như ông Nguyễn Minh Châu đều có gọi điện bảo tôi chuyển vào tài khoản cá nhân nào đó. Sau đó có một người tên Trần Thị Bích Hạnh - tự xưng là công tác tại Liên đoàn Bóng đá Việt Nam nhắn tin số tài khoản cho tôi yêu cầu chuyển 500 triệu vào tài khoản cá nhân của cô ấy.

Do không biết người này là ai cũng như không đảm bảo độ tin cậy nên khi kế toán Công ty trình, tôi đã từ chối ký Phiếu chi và yêu cầu Lãnh đạo đội bóng chuyển cho chúng tôi một danh sách nhận tiền để chúng tôi trực tiếp chuyển cho từng người. Chúng tôi cũng đã giải thích sẽ không can thiệp vào việc phân định mức chia vì chúng tôi không rõ được ai là người đóng góp ít nhiều. Chúng tôi sẽ tôn trọng việc chia tiền của đội bóng và chỉ yêu cầu sẽ chuyển trực tiếp đến từng tài khoản cầu thủ và lãnh đội. Những tin nhắn này tôi còn lưu ở máy và bất cứ ai cần tôi sẽ sẵn sàng cung cấp…”.

Liên quan đến thông tin lãnh đạo công ty này nói “cả ông Mai Đức Chung cũng như ông Nguyễn Minh Châu đều có gọi điện bảo tôi chuyển vào tài khoản cá nhân nào đó”, sáng ngày 15/1, PV báo điện tử Người Đưa Tin cũng đã có trao đổi nhanh với HLV Mai Đức Chung.

Sự việc ồn ào những ngày qua tôi cũng đã truyền đạt lại với ban tuyên truyền của VFF, tôi rất cảm ơn ý tốt của công ty.

Còn việc nói tôi và ông Châu bảo chuyển khoản vào một tài khoản cá nhân nào đó là không có, cá nhân đó là VFF nói chuyển nhưng phía công ty Đức Giang không đồng ý chuyển cá nhân. Tôi có bảo phía công ty chuyển khoản thưởng ra trước đội nhưng phía công ty cũng không đồng ý”, HLV Mai Đức Chung thông tin.

HLV Mai Đức Chung cũng nêu phương án êm đẹp nhất là mời toàn đội ra trước và phía công ty trao cho toàn đội.

“Còn lãnh đạo của công ty nói chúng tôi bảo chuyển vào tài khoản cá nhân của cô Bích Hạnh thì tôi cũng không rõ. Tôi không gọi điện để bảo chuyển vào tài khoản cá nhân ai đó, tôi làm thế để làm gì? Duy chỉ có điều, tôi yêu cầu ông Huyền ra trước toàn đội để trao thưởng”, HLV Mai Đức Chung nói.

HLV Mai Đức Chung cho hay đã từ chối nhận khoản thưởng này.

Bên cạnh đó, HLV Mai Đức Chung cũng cho hay không muốn nói thêm, bàn thêm về vụ lùm xùm này. “Chúng tôi chỉ nói là cảm ơn ý tốt của công ty và không nhận khoản thưởng này nữa”, ông nói.

Trước đó, liên quan đến việc công ty cổ phần tập đoàn hóa chất Đức Giang hứa thưởng 500 triệu đồng, nhưng đưa ra một số yêu cầu, luật sư Nguyễn Văn Tuấn giám đốc hãng luật TGS, đoàn Luật sư TP.Hà Nội cho rằng, công ty Đức Giang có nghĩa vụ phải thực hiện trả thưởng theo đúng lời hứa thưởng của mình.

Điều 570. Hứa thưởng

Người đã công khai hứa thưởng phải trả thưởng cho người đã thực hiện công việc theo yêu cầu của người hứa thưởng.

Công việc được hứa thưởng phải cụ thể, có thể thực hiện được, không vi phạm điều cấm của luật, không trái đạo đức xã hội.


Tác giả
: Thanh Lam

Nguồn tin: Báo Người đưa tin

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP