Xã hội

Mái nhà xưởng đổ sập khiến 5 công nhân tập đoàn Hòa Phát thương vong

Tai nạn xảy ra khi 5 công nhân kho than di chuyển trên xe xúc đi ăn trưa bị mái nhà xưởng đổ sập đè trúng. Vụ việc khiến 5 người thương vong.

Ảnh minh họa

Ngày 1/11, đại diện truyền thông tập đoàn Hòa Phát xác nhận với Dân trí, đơn vị này vừa xảy ra vụ việc sập mái nhà xưởng do ảnh hưởng của bão số 9 khiến 5 công nhân thương vong. Hiện Sở LĐ-TB&XH tỉnh Quảng Ngãi đã thành lập đoàn công tác điều tra nguyên nhân vụ việc.

Theo thông tin ban đầu, sự việc xảy ra vào khoảng 11h30 ngày 28/10 tại khu liên hợp gang thép Hòa Phát Dung Quất (huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi). Tại thời điểm này, trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi chịu ảnh hưởng của bão số 9.

Cụ thể, khi 5 công nhân kho than di chuyển trên xe xúc đi ăn trưa, đang trên đường đi thì bị mái nhà xưởng đổ sập đè trúng. Vụ việc xảy ra khiến 3 người tử vong và 2 người bị thương. Đại diện truyền thông tập đoàn Hòa Phát cho biết, đây là vụ tai nạn lao động do ảnh hưởng của bão.

Những ngày qua, bão số 9 đổ bộ các tỉnh miền Trung, trong đó có Quảng Ngãi. Khu vực tỉnh Quảng Ngãi có mưa lớn và những đợt gió mạnh kéo dài. Mực nước lũ trên các sông ở Quảng Ngãi đang dâng cao, nhiều nơi đã vượt mức báo động 3, các địa phương khẩn trương di dời dân vùng trũng đến nơi an toàn.

Nhiều tuyến đường tại Quảng Ngãi đã bị cây cổ thụ chắn ngang, ô tô không thể lưu thông. Dây điện sà xuống mặt đường, muốn đi qua được phải sang hướng ngược lại hoặc chạy lên một phần của vỉa hè. Hàng loạt người dân nhà bị tốc mái tranh thủ dọn bên trong, lợp lại mái nhà vì một số nơi vẫn đang mưa. Nhiều khu dân cư cây xanh ngã la liệt, một số cây đè lên mái nhà.

Theo thống kê mới nhất của Ban phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Quảng Ngãi, tỉnh này có hơn 37.000 nhà bị tốc mái, hư hỏng. Một số canô, thuyền neo trú bị bứt neo, sóng lớn đánh chìm. 28 trường học thuộc các cấp bị tốc mái.

Tác giả: Nguyệt Hà

Nguồn tin: Doisongplus.vn

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP