Đẹp

Mặt nạ bột trà xanh trị sạch mụn trong 1 tuần

Trong 1 tuần bạn có thể làm sạch mụn chỉ bằng cách sử dụng mặt nạ bột trà xanh.

Bột trà xanh là gì?

Mặt nạ trà xanh giúp bạn trị mụn.

Bột trà xanh hay matcha là loại trà xanh dạng bột truyền thống của Nhật Bản. Khác với các loại trà xanh thông thường khi chúng ta chỉ hãm lấy nước và vứt bỏ lá trà (bã trà). Thì bột trà xanh được khuấy với nước và chúng ta uống cả nước lẫn lá trà luôn.

Mặc dù nổi tiếng tại Nhật Bản, thế nhưng bột trà xanh lại không hề có nguồn gốc tại Nhật. Mà lại có nguồn gốc từ Trung Quốc. Vào thời nhà Đường (thế kỷ thứ 7 đến 10) thì lá trà được thu hoạch và hấp thành từng bánh. Vào thời gian này giao thông khó khăn nên trà được đóng thành bánh để tiện di chuyển và bảo quản được lâu. Mỗi lần uống trà thì lá trà xanh được rang khô, giã thành bột và nấu nước và muối.

Đến giai đoạn nhà Tống thì văn hoá uống trà mới trở nên cực thịnh. Vào thế kỷ 12 thì có một nhà sư người Nhật tên là Eisai đã đến Trung Quốc để học về Thiền Tông (Zen). Sau khi học xong thì Sư trở về nước vào năm 1191 mang theo hạt trà cũng như là cách pha bột trà xanh.

Sư Eisai không chỉ là người trồng những cây trà đầu tiên tại Nhật Bản. Mà ông còn là người viết cuốn sách đầu tiên về trà tại Nhật có tên là Khiết trà dưỡng sinh ký. Sách nói về những tác dụng tốt của trà đối với sức khoẻ của con người.

Bột trà xanh không chỉ có tác dụng tốt khi uống. Mà còn rất tốt khi dùng ngoài da, nhất là để dùng để đắp mặt. Vì do là bột mịn nên bột trà xanh có thể thấm sâu để làm sạch lỗ chân lông. Đồng thời các thành phần riêng của trà xanh cũng sẽ có những tác động tích cực cho da.

Mặt nạ trà xanh và tinh bột nghệ

Tinh bột nghệ chứa nhiều Curcumin giúp làm mờ thâm, giảm mụn, liền các vết sẹo trên da. Sự kết hợp tinh bột nghệ và bột trà xanh giúp nuôi dưỡng da, bù đắp tổn thương và khiến da trắng sáng mịn màng.

Cách thực hiện:

Trộn 1 thìa bột trà xanh và 1 thìa bột nghệ hòa chung vào nước thu được hỗn hợp sền sệt.

Bạn lấy hỗn hợp này bôi lên mặt đã làm sạch để mát xa trong khoảng 15-20 phút rồi rửa lại với nước và thấm khô.

Thực hiện đắp mặt nạ này này 2-3 lần/tuần.

Tác giả: Anh Đào (TH)
Nguồn tin: tieudung.vn

  Từ khóa: trị sạch mụn , trà xanh

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP