Pháp luật

Mâu thuẫn vì chiếc điện thoại, 3 bà cháu bị chém trọng thương

Mâu thuẫn vì chiếc điện thoại, ông Gia dùng dao chém vào người ba bà cháu ở Thanh Hoá.

Ngày 23/7, Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, tại thôn 5 xã Thiệu Trung (huyện Thiệu Hóa, tỉnh Thanh Hoá) vừa xảy ra vụ việc cố ý gây thương tích giữa ông Nguyễn Bá Gia (SN 1968) và bà Lê Thị Phượng (SN 1965, là chị dâu của ông Gia); Phạm Thị Thu Thảo (SN 2003) và Đỗ Hoài Nam (SN 2004 ở huyện Thạch Thất, TP Hà Nội, là cháu ngoại của bà Phượng).

Nguyên nhân xảy ra được xác định là do ông Gia tìm điện thoại nhưng không thấy. Ông cho rằng cháu ngoại bà Phượng là Phạm Duy Trung (SN 2018) lấy. Bà Phượng cùng Nam và Thảo đến nhà ông Gia tìm điện thoại thì xảy ra mâu thuẫn.

Ông Gia dùng dao chém vào người ba bà cháu gây thương tích, sau khi giằng co lấy được dao, ông Gia tiếp tục dùng búa, kéo, tua vít gây thương tích cho Nam và Thảo. Vụ việc khiến bà Phượng, Thảo và Nam phải cấp cứu và điều trị tại Bệnh viện đa khoa huyện Thiệu Hóa.

Qua sự việc đau lòng này, Công an tỉnh Thanh Hoá khuyến cáo, mỗi người dân cần duy trì lối sống mạnh mạnh, văn minh tại nơi sinh sống. Trong giao tiếp, người dân cần ứng xử lịch thiệp, văn minh để tránh xảy ra các mâu thuẫn dẫn đến đánh nhau, gây thương tích.

Mọi mâu thuẫn trong cuộc sống hằng ngày cần được kiềm chế và giải quyết bằng cách đối thoại hoặc báo cáo cơ quan có thẩm quyền giải quyết.

Cơ quan công an khuyến cáo mọi hành vi gây thương tích cho người khác sẽ bị xử lý nghiêm minh về tội cô ý gây thương tích hoặc giết người theo quy định của pháp luật với khung hình phạt cao nhất là tử hình.

Tác giả: BẢO HƯNG

Nguồn tin: vtc.vn

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP