Xe

Mẫu xe bán tải đầu tiên của Hyundai sắp ra mắt

Trước khi lộ diện đầy đủ vào ngày 15/ 4, Hyundai tung những hình ảnh đầu tiên của chiếc bán tải Santa Cruz 2022.

Hyundai vừa hé lộ loạt ảnh đầu tiên của mẫu xe bán tải Santa Cruz. Xe dự kiến được ra mắt trực tuyến trên toàn cầu vào ngày 15/4.

Santa Cruz trông giống bản concept nhưng có 4 cửa thay vì chỉ hai cửa, lưới tản nhiệt tương tự như Tucson 2022.

(Ảnh: Hyundai)

Thông qua những hình ảnh hé lộ, có thể thấy xe được áp dụng kiểu thiết kế đèn pha liền mạch với mặt ca-lăng, tương tự thế hệ Hyundai Tucson mới nhất.

(Ảnh: Hyundai)

Santa Cruz hầu như không có các chi tiết tròn trịa, thay vào đó là các đường cắt xẻ, gấp khúc tương tự như trên người anh em Elantra.

Santa Cruz sẽ gia nhập phân khúc bán tải cỡ nhỏ đang rất phổ biến trên thị trường - nơi có những đối thủ cạnh tranh như Honda Ridgeline và đối thủ sắp xuất hiện là Ford Maverick.

(Ảnh: Hyundai)

Một số hình ảnh chụp lại trên đường chạy thử nghiệm trước đó cho thấy Hyundai Santa Cruz nhiều khả năng được trang bị hệ thống treo sau độc lập - phù hợp với kiểu khung gầm liền khối (unibody) của phiên bản concept.

Nếu sử dụng khung gầm unibody thay vì sắt-xi rời (body-on-frame) như đa số bán tải, Santa Cruz sẽ mang nhiều điểm tương đồng với mẫu SUV hạng D Santa Fe. Đồng thời, xe cũng có thể sử dụng chung động cơ với Santa Fe.

(Ảnh: Hyundai)

Hyundai chưa công bố thông tin chi tiết cho đến khi ra mắt vào 15/4. Tuy nhiên, nhà sản xuất ô tô khẳng định sẽ mang đến trải nghiệm thật sự thoải mái trên đường.

Theo dự đoán, Santa Cruz có thể trang bị động cơ 2,5 lít giống Santa Fe cùng tùy chọn máy 2,5 lít, turbo, 4 xi-lanh thẳng hàng, với hộp số tự động 8 cấp và dẫn động 4 bánh. Cả Santa Cruz và Santa Fe đều được lắp ráp ở nhà máy của Hyundai tại Alabama, Mỹ.

Tác giả: BẰNG LĂNG

Nguồn tin: vtc.vn

  Từ khóa: Hyundai , bán tải , mẫu xe

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP