Thế giới

Máy bay Trung Quốc nứt kính, lõm đầu vì trúng mưa đá trên không

Một máy bay Trung Quốc đã phải hạ cánh khẩn cấp sau khi trúng mưa đá ở độ cao gần 10.000 m khiến máy bay bị nứt kính buồng lái, lõm đầu.

Máy bay bị lõm đầu sau khi bay qua vùng mưa đá. (Ảnh: CAAC)

Dailymail trích thông báo của cơ quan hàng không dân dụng Trung Quốc (CAAC) cho biết, sự việc xảy ra trên chuyến bay số hiệu GS7865 của hãng Tianjin Airlines ngày 26/7 bay từ thành phố cảng Thiên Tân tới thành phố Hải Khẩu.

Máy bay Airbus A320-232 đã gặp cơn mưa đá dữ dội khi đang bay ở độ cao khoảng 9.700 m. Một lượng đá lớn đã khiến kính buồng lái bị nứt và đầu bị lõm vào trong. Hình ảnh chụp lại cho thấy phần đầu máy bay đã tróc sơn và hư hỏng nặng.

Theo thông báo của hãng Tianjin Airlines, toàn bộ hành khách và phi hành đoàn trên chuyến bay đều an toàn.

CAAC cho biết, máy bay bị trúng mưa đá sau khi bay được khoảng 2 giờ, trong hành trình dự kiến kéo dài khoảng 4 giờ đồng hồ.

Theo báo địa phương Dahe, cơn mưa đá xảy ra trên không phận thành phố Trịnh Châu và máy bay buộc phải chuyển hướng hạ cánh khẩn cấp ở thành phố Vũ Hán. Chuyến bay tiếp tục hành trình vào buổi tối ở Vũ Hán và đến Hải Khẩu vào 1h34 sáng ngày 27/7 (giờ địa phương).

Hiện không rõ hãng hàng không có đổi máy bay để tiếp tục hành trình hay không.

Tianjin Airlines có trụ sở ở Thiên Tân, vận hành các chuyến bay nội địa và quốc tế. Hiện hãng hàng không này đang vận hành 160 chuyến bay tới 100 thành phố.

Phần kính máy bay bị nứt. (Ảnh: CAAC)

Phần đầu máy bay bị hư hỏng nặng. (Ảnh: CAAC)

Tác giả: Đức Hoàng

Nguồn tin: Báo Dân trí

  Từ khóa: trung quốc , máy bay

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP