Tin trong tỉnh

Mẹ bị sốt, mệt mỏi đi khám thì phát hiện nhiễm SARS-CoV-2, con trai 6 tuổi cũng dương tính

Sau khi xuất hiện triệu chứng sốt, mệt mỏi, chị L. đến Trung tâm Y tế phường để khám và được test nhanh cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Cơ quan chức năng Nghệ An lấy mẫu xét nghiệm cho người dân trước đó.

Tối 22/10, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Nghệ An cho biết, đơn vị này vừa ghi nhận 14 ca dương tính với SARS-CoV-2, trong đó có 3 ca cộng đồng và 11 ca đã được cách ly từ trước (có 8 ca nhiễm là người trở về từ các tỉnh phía Nam).

Trong số các ca nhiễm cộng đồng vừa được phát hiện có 2 mẹ con trong một gia đình. Cụ thể, bệnh nhân P.T.L. (SN 1988, trú khối Yên Hòa, phường Hà Huy Tập, TP. Vinh).

Ngày 22/10, chị L. xuất hiện triệu chứng sốt, mệt mỏi nên đến Trung tâm y tế phường Hà Huy Tập khám. Tại đây, chị L. được lấy mẫu làm test nhanh cho kết quả dương tính. Bệnh nhận sau đó được lấy mẫu xét nghiệm khẳng định dương tính với vi rút SARS-CoV-2.

Bên trong phòng xét nghiệm Covid-19.

Sau khi chị L. nhiễm SARS-CoV-2, cơ quan chức năng đã lấy mẫu xét nghiệm người thân trong gia đình chị L. và phát hiện con trai V.Đ.T. (6 tuổi) cũng có kết quả dương tính.

Ca cộng đồng còn lại là anh P.V.Đ. (SN 1986. trú khối Trung Hưng, phường Hưng Dũng, TP. Vinh. Ngày 17/10, bệnh nhận được test nhanh định kỳ cho kết quả âm tính. Ngày 21/10 BN được lấy mẫu xét nghiệm định kỳ gửi bệnh viện Sản nhi và ngày 22/10 cho kết quả khẳng định dương tính với SARS-CoV-2.

Tính từ đầu mùa dịch đến nay, trên địa bàn tỉnh Nghệ An đã ghi nhận 2.190 bệnh nhân mắc Covid-19. Hiện đã có 1.916 bệnh nhân được điều trị khỏi.

Tổng số công dân từ các tỉnh phía nam về Nghệ An từ ngày 1/10 đến nay là 21.266 người. Hiện đã phát hiện 216 ca dương tính (213 ca nhiễm mới, 3 ca tái dương tính).

Tác giả: Ngọc Tú

Nguồn tin: Trí thức trẻ

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP