Bạn cần biết

Mẹo cho món chiên chả giò giòn lâu

Chả giò vừa chiên xong thường rất giòn nhưng khi để lâu vỏ sẽ ỉu dần và mất đi độ dòn khiến chả giò kém ngon. Sau đây là cách chiên chả giò giòn lâu và thơm ngon.

Làm khô vỏ chả giò trước khi đem chiên bằng cách cho vào tủ lạnh 1-2 giờ trước khi chiên - Ảnh: Internet

Dùng đúng loại bánh tráng khi cuốn chả giò

Nên dùng loại bánh tráng ngon, còn mới, chất lượng tốt để cuốn. Hoặc có thể dùng bánh tráng rế, bánh tráng đậu xanh để cuốn chả giò.

Vắt ráo nhân

Khi cuốn nếu nhân còn chứa nhiều nước thì lúc chiên và sau khi chiên xong nhân sẽ ra nước khiến chả giò mất độ giòn. Nhân khi trộn nên vắt kỹ bằng túi vải các loại rau củ quả đã sơ chế để ráo khô nước.

Thêm trứng gà vào nguyên liệu

Đối với lòng đỏ, khi cho vào nhân chả giò sẽ giúp phần nhân có vị ngọt hơn, ngon hơn và không bị khô. Còn lòng trắng sẽ dùng để làm chất kết dính cố định mép cuốn lại, miếng chả giò của bạn sẽ đẹp hơn khi sử dụng lòng trắng thay cho nước lọc.

Làm khô vỏ chả giò

Làm khô vỏ chả giò trước khi đem chiên bằng cách cho vào tủ lạnh 1-2 giờ trước khi chiên. Nên để các cuốn chả giò cách xa nhau để nước được bay hơi đều. Chú ý khi cuốn chả giò cũng nên nhúng vừa ẩm mềm bánh tráng, không nhúng quá ướt.

Cuốn chả giò không quá lỏng cũng không quá chặt

Khi cuốn chả giò, bạn lưu ý không cuốn chả quá lỏng để thịt không bị bung ra ngoài và cũng không cuốn chả quá chặt tay vì khi phần nhân được chiên chín sẽ nở to ra, làm căng lớp vỏ bên ngoài, dễ làm bung cuốn chả. Sau khi cuốn xong, bạn quết một đường lòng trắng trứng gà ở mép chả giò để cố định lại, như vậy cuốn chả sẽ chắc chắn hơn.

Cho muối vào chảo dầu để chả giò giòn hơn

Bạn có thể cho một ít muối vào chảo dầu rồi khuấy nhẹ để khi chiên chả giò giòn hơn. Muốn biết khi nào dầu đã sẵn sàng để chiên, bạn cho đầu đũa gỗ vào chảo dầu, nếu thấy có sủi tăm xung quanh đầu đũa thì có nghĩa là đã có thể cho chả giò vào chiên được.

Tác giả: Quỳnh An (t/h)

Nguồn tin: Báo Một thế giới

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP