Đẹp

Mẹo làm giảm đau ngứa do viêm nang lông tại nhà đơn giản

Với những triệu chứng viêm nang lông nhẹ, bạn có thể áp dụng các phương pháp điều trị tự nhiên để giảm đau ngứa.

Rửa thường xuyên bằng xà phòng kháng khuẩn

Vệ sinh vùng bị nhiễm bằng xà phòng diệt khuẩn là cách tốt nhất để loại bỏ viêm nang lông, đặc biệt là khi do vi khuẩn hoặc nấm men gây ra. Nó giúp giảm mức độ vi sinh vật và giữ cho hệ vi sinh vật trên da được cân bằng.

Chườm ấm

Chườm ấm có thể giúp các trường hợp viêm nang lông nhẹ khỏi hẳn, cho phép các vết sưng tấy mở ra để mủ có thể thoát ra dễ dàng mà không cần phải chọc vỡ nang. Nó cũng làm dịu cơn đau và ngứa ở vùng da bị ảnh hưởng.

Hãy nhúng một miếng vải sạch vào nước ấm. Chườm lên các vết sưng và ấn nhẹ. Làm điều đó trong khoảng 15 phút, ba lần một ngày.

Viêm nang lông và phương pháp đơn giản giảm đau ngứa hiệu quả

Gel lô hội

Lô hội có đặc tính chống lại một số vi khuẩn và nấm trên da. Vì viêm nang lông chủ yếu do Staphylococcus aureus, một loại vi khuẩn thường trú trên da gây ra, gel lô hội có thể giúp giảm thiểu sự phát triển của nó trên diện rộng và làm lành da nhanh hơn. Nó cũng làm dịu da, giảm mẩn đỏ và sưng tấy.

Bạn thoa gel lô hội lên vùng da ảnh hưởng sau khi đã làm sạch bằng xà phòng và nước.

Tỏi

Đặc tính kháng khuẩn của tỏi hứa hẹn chống lại nhiều bệnh nhiễm trùng da bao gồm cả viêm nang lông. Nó giúp giảm sưng và đau ở mức độ đáng kể. Với ít cảm giác khó chịu hơn, khu vực này sẽ lành nhanh hơn.

Giã nát ít nhất hai nhánh tỏi và thêm một muỗng cà phê nước thường. Áp dụng trên khu vực bị ảnh hưởng và để trong vài phút. Rửa sạch bằng nước và lau khô.

Dầu tràm trà

Dầu tràm trà sở hữu cả đặc tính chống vi khuẩn và chống viêm. Những đặc tính này giúp giảm nhiễm trùng và sưng tấy ở các khu vực bị ảnh hưởng. Nó là một lựa chọn tốt cho tình trạng viêm nang lông tái phát.

Việc cần làm: Thoa dầu gội hoặc sữa tắm chiết xuất từ ​​tinh dầu tràm trà. Lưu ý dầu tràm trà có thể gây dị ứng hoặc tác dụng phụ khi bôi trực tiếp lên da.

Củ nghệ

Staphylococcus aureus thường sống trên da và duy trì cân bằng nội môi của da. Khi chúng tăng về số lượng, sẽ phát sinh các bệnh nhiễm trùng da như viêm nang lông. Curcumin trong nghệ có hiệu quả chống lại S.aureus kháng thuốc và các vi khuẩn khác gây nhiễm trùng da.

Giấm táo

Giấm táo có hiệu quả chống lại một số chủng vi khuẩn, bao gồm Staphylococcus aureus (gây viêm nang lông do vi khuẩn) và Pseudomonas aeruginosa (gây viêm nang lông do Pseudomonas). Phương thuốc tự nhiên này tiết kiệm chi phí và tăng quá trình chữa bệnh.

Tác giả: ÁNH NHIÊN

Nguồn tin: Báo Lao động

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP