Số hóa

Microsoft khai tử ứng dụng Groove Music trên iOS và Android

Microsoft vừa thông báo sẽ ngừng hoạt động của ứng dụng Groove Music cho iOS và Android kể từ ngày 1.12 năm nay.

Groove sẽ không còn hoạt động trên Android và iOS vào cuối năm nay

ẢNH CHỤP MÀN HÌNH

Theo PhoneArena, vào cuối năm ngoái, Microsoft đã khai tử dịch vụ Groove Music Pass. Bản thân ứng dụng Groove tiếp tục hoạt động như là một cách để truyền nhạc lưu trữ trong bộ nhớ OneDrive của người dùng và làm trình phát mặc định trên Windows 10 (bạn vẫn không thể gỡ cài đặt ứng dụng).

Nhưng giờ đây, Microsoft thông báo sẽ ngừng hoạt động của các ứng dụng Groove Music cho iOS và Android vào ngày 1.12. Tin tức xuất phát từ một tài liệu hỗ trợ mà Microsoft vừa đăng, nói rằng ngay cả khi bạn đã cài đặt ứng dụng, chúng sẽ ngừng hoạt động.

Điều này chỉ áp dụng cho các ứng dụng được tạo cho iOS và Android, vì ứng dụng Groove trên PC, Xbox và Windows sẽ tiếp tục hoạt động bình thường.

Việc Microsoft để lại một ứng dụng trong Windows 10 gần như vô dụng là điều không phải chưa từng xảy ra. Ví dụ với Messenger, một ứng dụng được tạo ra như là một ứng dụng Skype và sau đó là SMS, nhưng những thứ này không hoạt động trừ khi bạn có một máy tính hỗ trợ LTE.

Nếu lưu trữ nhiều nhạc trong OneDrive và muốn phát lại qua điện thoại của mình, có vẻ như bạn sẽ cần phải tìm một giải pháp khác trong vòng sáu tháng tới.

Tác giả: Kiến Văn

Nguồn tin: Báo Thanh niên

  Từ khóa: Groove Music , Microsoft , Android

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP