Du lịch

Miễn vé tham quan Di tích Cố đô Huế dịp Tết Nguyên đán 2019

Ông Phan Thanh Hải - Giám đốc Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế cho biết, từ ngày 5-7/2/2019 (mùng 1 - 3 Tết Nguyên đán Kỷ Hợi), người dân và du khách Việt được miễn phí tham quan các di tích Huế.

Nhân dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi, Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế tổ chức nhiều động vui Xuân tại các di tích. Mở đầu của chuỗi các hoạt động vui Xuân đặc sắc là lễ Dựng Nêu (Thướng Tiêu) diễn ra vào ngày 28/1 (23 tháng Chạp) tại Triệu Miếu, Thế Miếu và điện Long An. Đây là một nghi thức truyền thống của dân tộc và cũng là một nghi lễ quan trọng vào đầu năm mới của triều Nguyễn. Ngoài những quan niệm tâm linh dân gian, lễ Dựng Nêu còn có mục đích báo hiệu ngày Tết đã đến.

Miễn vé tham quan Di tích Cố đô Huế dịp Tết Nguyên đán 2019.

Tiếp đó, chương trình “Hương xưa bánh Tết” gồm các âm điệu ca Huế, các trò chơi cung đình và dân gian, trình diễn thư pháp, thi gói bánh chưng, bánh tét,.. sẽ được diễn ra vào ngày 29/1 (24 tháng Chạp) tại cung Diên Thọ.

Bên cạnh đó, Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Thừa Thiên - Huế sẽ chỉ đạo các đơn vị liên quan biểu diễn nghệ thuật phục vụ nhân dân trong những ngày Tết cổ truyền của dân tộc; tổ chức biểu diễn tại tiền sảnh Trung tâm Văn hóa Thông tin tỉnh trong các buổi chiều tối ngày 5 và ngày 6/2/2019 (mồng 1 và 2 Tết Kỷ Hợi) để phục vụ nhân dân và du khách...

Theo Giám đốc Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế, năm 2018, Di tích Huế đã đón hơn 3,5 triệu lượt khách đến tham quan Khu di sản Huế, doanh thu từ vé tham quan đạt 381,7 tỷ đồng, vượt hơn 19 % kế hoạch đề ra. Đáng chú ý, Trung tâm đã triển khai 24 dự án trùng tu di tích với tổng số vốn trên 278,8 tỷ đồng; trong đó nguồn vốn tài trợ và xã hội hóa là 16,7 tỷ đồng.

Tác giả: Minh Anh

Nguồn tin: tieudung.vn

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP