Giải trí

Mỗi lần NSƯT Thành Lộc bàn chuyện showbiz, cư dân mạng dậy sóng

Hầu hết các ý kiến đều đồng tình với quan điểm, nhận định của NSƯT Thành Lộc về vấn đề trang phục của hoa hậu hay thí sinh hoa hậu.

NSƯT Thành Lộc

Mới đây, mạng xã hội lan truyền bài viết được cho là chia sẻ của NSƯT Thành Lộc về thời trang, hoa hậu. Cụ thể, trong bài đăng được cho là của NSƯT Thành Lộc cho rằng: "Thiết kế trang phục cho hoa hậu không dễ. Đó là đại sứ nhan sắc của một quốc gia chứ không phải một kỹ nữ". Ngay lập tức, chia sẻ này trở thành tiêu điểm bàn tán của cộng đồng mạng.

Hầu hết, các ý kiến đều đồng tình với quan điểm, nhận định của NSƯT Thành Lộc về vấn đề trang phục của hoa hậu hay thí sinh hoa hậu ở các cuộc thi nhan sắc hiện nay. Đề tài thí sinh nhan sắc diện đồ thiếu vải hay ngay chính các người đẹp có danh hiệu cũng thích chọn trang phục thiếu vải, hở hang luôn trở thành chủ đề bình luận của công chúng. Nhiều bộ cánh gợi cảm nhưng cũng có những bộ cánh hở đến mức phản cảm.

Với quan điểm của NSƯT Thành Lộc, cư dân mạng đồng tình: "Chỉnh là đúng rồi. Văn hóa là cái đẹp. Chứ giờ bát nháo quá"...

Hiện khán giả vẫn đang mong đợi chia sẻ cụ thể từ NSƯT Thành Lộc về vấn đề này vì những gì đang diễn ra chỉ đang lan truyền trên mạng. Tuy nhiên, trước đó, NSƯT Thành Lộc từng nhiều lần gây bão mạng xã hội khi chia sẻ những nhận định của mình về showbiz.

Những chia sẻ của ông luôn khiến cư dân mạng dậy sóng

Tháng 11-2019, NSƯT Thành Lộc có bài đăng đưa ra những góc nhìn thẳng thắn về tình trạng loạn giải thưởng trong showbiz Việt.

Theo Thành Lộc, giải thưởng của những thập niên trước rất có giá trị, là thước đo chuyên môn và sự thành công của một người nghệ sĩ. Tuy nhiên, ngày nay những cuộc bình chọn giải thưởng nổ ra quá nhiều, ai đông fans người nấy thắng, nên giải thưởng mang tính phong trào, không còn là thước đo tài năng nghệ thuật chuẩn xác nữa.

Đó còn chưa kể đến vấn nạn mua giải, tuy nhiên Thành Lộc không muốn đề cập sâu vì xem vậy là... "dơ". "Giải thưởng bao giờ cũng quý, nhưng mua giải thì không có vui. Mới có một giải thưởng khác thông báo mình nằm trong danh sách đề cử, hẹn mình đi quay một cái clip nho nhỏ kêu gọi khán giả bầu chọn cho mình. Ôi em ơi, anh xin lỗi, anh không quen làm chuyện này! Từ chối thẳng thừng vậy luôn chớ biết sao giờ, giải thưởng có thể không đến tay do không kêu gọi, nhưng nếu kêu gọi mà giải thưởng không đến tay thì còn xấu hổ hơn. Thôi sống theo kiểu xưa vậy mà lành nha" - NSƯT Thành Lộc thẳng thắn.

Chia sẻ của NSƯT Thành Lộc lập tức phủ sóng mạng xã hội, nhận được sự đồng cảm từ khán giả. Nhiều người cho rằng trong làng giải trí hiện nay, nhiều giải thưởng mang tính chất phong trào, đến rồi lại đi, chưa đủ sức để khẳng định tên tuổi người nghệ sĩ trong lòng công chúng.

Tháng 5-2020, Thành Lộc gây chú ý khi lên tiếng bàn luận về diễn xuất của Nhã Phương. Cụ thể, trên Facebook cá nhân, NSƯT đăng hình bà xã Trường Giang đang đánh đàn tranh trong phim Trạng Quỳnh kèm chia sẻ: "Không nghĩ là thời xưa người ta có thể thiết kế đàn tranh dành cho người thuận tay trái". Sau đó, NSƯT Thành Lộc chia sẻ cụ thể: "Cả đoàn phim không có ai phát hiện là cây đàn tranh bị ngược hết! Xem mà giật mình luôn, phim điện ảnh đó! Đã là phim ảnh thì lỗi nặng hơn thuộc về đạo diễn và chính người diễn viên đã quá tắc trách với kỹ năng của mình".

Ông cũng nói thêm rằng bản thân khi nói chuyện này, cũng không có gì phải ngại đụng chạm. Vì thứ nhất, tôi là đàn anh của các bạn. Nhã Phương hay Đức Thịnh thì đều là em út, không phải để mình đôi co qua lại như vậy. "Tôi viết cảm nhận với con mắt nghề nghiệp thôi. Đó là lỗi chính tả mà trong nghề diễn không nên để mắc phải chứ tôi không có ý công kích gì. Tôi cảm thấy tiếc vì đó là phim điện ảnh, mình đã đổ công đổ sức ra làm một tác phẩm điện ảnh thì không nên mắc phải lỗi như vậy. Cái lỗi đó xuất hiện làm uổng bộ phim. Người có thiện chí, hiểu thì không sao. Người không có thiện chí, nghĩ tôi đánh bóng tên tuổi bằng cách hạ uy tín người khác. Ở cái tuổi nghề, tuổi đời của tôi không phải lăn tăn mấy việc đó. Thành ra, tôi thấy phiền quá"- NSƯT Thành Lộc nêu ý kiến.

Tháng 1-2021, NSƯT Thành Lộc có những chia sẻ với cựu mẫu Xuân Lan về công việc bán hàng online từng là chủ đề tranh cãi của giới nghệ sĩ, đặc biệt là trong giai đoạn Covid-19. Trong talkshow Chuyện Ngại Nói, Xuân Lan cho rằng các nghệ sĩ cũng gặp khó khăn trong tình hình dịch nên việc buôn bán online là mưu sinh bình thường, không có gì đáng xấu hổ.

Còn NSƯT Thành Lộc thì bày tỏ: "Riêng tôi lại rất thán phục những bạn đó. Vì tôi không làm những chuyện đó được, tôi không biết làm. Mình lanh lợi cái miệng ở trên sân khấu thôi, chứ mình ở nhà mà quảng cáo bán hàng thì không phải ai làm cũng được. Tôi thấy nhiều bạn rao bán hàng rất giỏi. Tôi mới nói "trời, sao mà hay quá vậy". Tôi thán phục vì các bạn đó truyền cho tôi cảm hứng rất tích cực trong cuộc sống, đó là bằng mọi cách mình bươn chải để duy trì cuộc sống. Và tôi nể các bạn đó là không xấu hổ. Đôi khi khán giả xấu hổ giùm nghệ sĩ chúng tôi, và từ cái xấu hổ đó lại chuyển thành chê bai, cười cợt. Tôi nghĩ nghệ sĩ cũng là con người mà, người ta cũng phải nuôi gia đình. Suy cho cùng thì việc chúng tôi ở trên sân khấu hay đi bán hàng vẫn nằm trong khuôn khổ của những người đem công sức của mình ra kiếm tiền. Đó là lao động".

Tác giả: Thùy Trang

Nguồn tin: Báo Người lao động

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP