Cuộc sống

Mỗi tháng chồng mang về 50 triệu bảo vợ đi gửi tiết kiệm, tôi hí hửng tưởng anh kiếm được, nào ngờ nguồn gốc số tiền lại khiến tôi chao đảo

Nghe tin chồng nói mà tim tôi như nhảy ra khỏi lồng ngực. Nhưng sau đó lại nảy sinh cảm giác nghi ngờ.

Vợ chồng tôi chăm chỉ làm ăn, dành dụm tiết kiệm được 3 tỷ để mua đất mua nhà, ổn định cuộc sống. Từ ngày có nhà riêng xong, cuộc sống của tôi dễ chịu hẳn. Trước đây sống chung với mẹ chồng, tôi phải chú ý từng chút một từ khoản ăn nói đến dọn dẹp. Mẹ chồng tôi khó tính nên chúng tôi không hợp nhau.

Ra ở riêng được một năm, tôi cảm thấy thoải mái và công việc cũng tiến triển hẳn. Cuối năm vừa rồi, chồng tôi đem về 200 triệu bảo tôi đi gửi ngân hàng . Thấy số tiền lớn như vậy, tôi hỏi ở đâu thì anh nói tiền anh tiết kiệm được suốt một năm qua, trong đó có cả tiền thưởng các quý cộng lại.

Tôi hớn hở đem tiền đi gửi tiết kiệm và thầm nghĩ nếu năm nào chồng cũng đem về số tiền ấy thì nhà tôi chẳng mấy chốc mà khá giả. Không ngờ mấy tháng gần đây, tháng nào chồng cũng đem về 50 triệu bảo tôi đi gửi gộp vào số tiền trước. Hiện tại tôi đang có 500 triệu tiền tiết kiệm chỉ sau một năm mua nhà.

Hay chồng tôi đang giấu giếm vợ chuyện gì khác đây? (Ảnh minh họa)

Tháng trước, tôi lén chồng rút 100 triệu mua xe cho em trai. Chẳng là em tôi chuẩn bị cưới vợ nên muốn mua chiếc xe ga xịn một chút để "ra oai" với nhà gái. Thương em, tôi lén chồng mua cho em vì biết chắc chồng tôi sẽ chẳng cho tôi mua đâu.

Nào ngờ trưa nay, chồng đang đi làm thì đột ngột về nhà bảo tôi đi rút về hết để lo công việc. Tôi sững người, bần thần. Bị chồng hối thúc, biết không giấu được, tôi đành phải thú nhận việc đã rút bớt 100 triệu, giờ trong ngân hàng chỉ còn 400 triệu thôi.

Chồng tôi nghe xong cũng sững sờ rồi giận dữ nói rằng đó là tiền của mẹ chồng gửi. Anh đưa tôi đi gửi ngân hàng vì không muốn để số tiền lớn ấy ở nhà, anh lại không có thời gian đến ngân hàng. Anh cũng không nói là tiền của mẹ vì mối quan hệ giữa tôi với mẹ không tốt đẹp lắm. Giờ mẹ chồng tôi muốn lấy lại để đặt cọc mua đất. Vậy mà tôi lại lấy đi cho em trai cả trăm triệu.

Nói rồi anh hung dữ bảo tôi tự đi đòi tiền lại hoặc làm sao thì làm, phải có đủ tiền để đưa cho mẹ trong 2 ngày tới. Nói rồi anh bỏ đi tới giờ vẫn chưa về. Tôi rối quá. Trong 2 ngày tôi biết kiếm đâu ra 100 triệu đây? Mà liệu đó có đúng là tiền của mẹ chồng tôi không? Bà lấy đâu ra số tiền lớn đến như vậy? Hay chồng tôi đang giấu giếm vợ chuyện gì khác đây?

Tác giả: [email protected]

Nguồn tin: Báo Gia đình & Xã hội

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP