Giới trẻ

Một bức hình hai số phận khiến ai cũng suy ngẫm nhưng cư dân mạng nhận ra điều làm nhiều người gật gù quá đúng

Nhìn hình ảnh này, cư dân mạng xót xa nhưng có người lại nhìn ở góc độ lạc quan hơn vì đời còn dài chưa biết ai sẽ hơn ai.

Có những đứa trẻ may mắn sinh ra trong gia đình đủ đầy, được chiều chuộng và chăm sóc bởi cha mẹ. Nhưng cũng có đứa trẻ kém may mắn hơn khi sinh ra trong gia đình vất vả. Có những em phải giúp đỡ cha mẹ ngoài giờ hay đi bán vé số kiếm tiền...

Đôi khi chúng ta vào quán ăn, đi trên đường nhìn thấy hình ảnh đối lập của những đứa trẻ lầm lũi bán từng vé số nhưng gần đó là những đứa trẻ được bố mẹ đút cho từng thìa đồ ăn, được dỗ dành hay đang dùng các đồ điện thoại, công nghệ. Nhìn hình ảnh đó, bất cứ ai cũng không khỏi suy nghĩ.

Mới đây, cư dân mạng chia sẻ hình ảnh về một cuộc đời 2 số phận khiến nhiều người không khỏi xót xa. Theo đó, một cô bé cầm xấp vé số đi bán, trong khi trước mặt là 2 cô bé khác cũng trạc tuổi đang ngồi xem iPad, cười đùa khúc khích.

Hình ảnh cho thấy bé gái bán vé số đang đứng yên nhìn 2 bạn chơi iPad. Không hiểu lúc đó, bé gái đang nghĩ gì nhưng có lẽ cô bé mong muốn giây phút thảnh thơi, bình yên như 2 người bạn kia. Nhưng đâu phải cứ mơ ước là được vì cuộc sống gia đình còn nhiều khó khăn.

"Nhìn những hình ảnh này đúng là thương nhưng cũng chưa biết sao mà. Đời còn dài, người có ý chí và nghị lực sẽ đạt được thành công. Biết đâu sau này bé gái bán vé số là chủ kinh doanh, còn 2 cô bé kia đi làm thuê", một người nói.

"Chắc chắn cô bé bán vé số nếu quyết tâm và biến hình ảnh hôm nay em thấy thành động lực sẽ có ngày em thành công. Chưa chắc đứa trẻ ngồi chơi iPad đã hiểu và biết quý trọng những gì mà cha mẹ đang dành cho mình", một người nói.

Những hình ảnh này khiến dân mạng không khỏi xúc động nhưng có lẽ điều khiến chúng ta đọng lại đó là niềm hi vọng. Hi vọng ở đây là con đường phía trước, cô bé đi bán vé số sẽ có được thành công và nỗ lực hết mình để cuộc đời sau này không còn vất vả và chính đứa con của mình cũng sẽ có cuộc đời may mắn hơn.

Tác giả: AM

Nguồn tin: emdep.vn

  Từ khóa: bức hình , hình ảnh , cô bé

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP