Pháp luật

Một công ty gửi đơn lên Bộ Công an đòi Việt Á trả lại tiền chênh lệch

Sau khi biết đã mua kit xét nghiệm COVID-19 của Công ty Việt Á với giá cao, một công ty thủy sản ở Sóc Trăng đã có đơn gửi Bộ Công an và công an tỉnh này, đề nghị Việt Á trả lại tiền phần chênh lệch.

Người dân ở Sóc Trăng test nhanh trước khi vào tiêm vắc xin - Ảnh: KHẮC TÂM

Chiều tối 20-12, ông Võ Văn Phục - tổng giám đốc Công ty cổ phần Thủy sản sạch Việt Nam (tỉnh Sóc Trăng) - cho biết đã có đơn gửi Bộ Công an và Công an tỉnh Sóc Trăng để báo cáo tình hình giao dịch với Công ty cổ phần công nghệ Việt Á (Công ty Việt Á).

Ông Phục cho biết từ ngày 30-7 đến 11-10-2021, công ty của ông 4 lần mua hóa chất phát hiện SARS-CoV-2 bằng phương pháp Realtime PCR của Công ty Việt Á.

Cụ thể, công ty của ông đã mua 5.200 kit test với số tiền trên 2,1 tỉ đồng, trong đó có 480 kit khuyến mãi. Nhằm chia sẻ khó khăn với tỉnh Sóc Trăng, công ty đã tặng CDC tỉnh Sóc Trăng 2.112 kit, còn lại công ty sử dụng.

Theo ông Phục, thời điểm ông mua kit xét nghiệm, dịch bệnh đang rất căng thẳng, ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất của đơn vị. Nhằm đảm bảo ổn định sản xuất, trong khi thời gian lại cấp bách nên công ty đã chọn mua kit xét nghiệm của Công ty Việt Á. Phía Việt Á có xuất hóa đơn GTGT theo quy định và công ty của ông đã hoàn tất thanh toán.

Thời điểm mua, công ty có trả giá nhưng phía Công ty Việt Á trả lời "giá này do Bộ Y tế quy định nên không thể giảm". "Tôi rất an tâm khi nghe nói như vậy, ai dè không ngờ hôm nay mới biết mình mua với giá khá cao", ông Phục nói.

Ông Phục cho biết thêm hiện công ty của ông rất khó khăn trong sản xuất kinh doanh do tác động dịch COVID-19. "Chi phí test nhanh cho cán bộ, công nhân mỗi tháng gần 1 tỉ đồng. Mua đúng giá không sao, đằng này họ phóng giá trên trời trong lúc mọi người khó khăn, cần xử lý nghiêm", ông Phục bức xúc.

Ông đề nghị sau khi có kết luận điều tra, cơ quan có thẩm quyền cần buộc Công ty Việt Á phải hoàn trả số tiền chênh lệch mà công ty của ông đã mua.

Trả lời câu hỏi có người hoặc có cơ quan nào giới thiệu hay không, ông Phục khẳng định nhân viên công ty của ông tự liên hệ với Công ty Việt Á.

"Trước đó nhân viên của tôi có giao dịch với Việt Á nên có quen biết. Tôi đã dặn kỹ nhân viên của mình không được nhận chiết khấu. Trên hợp đồng đã ký, Việt Á có chiết khấu cho công ty 10% thông qua hình thức khuyến mãi 480 kit xét nghiệm", ông nói.

Tác giả: HOÀNG TRÍ DŨNG - KHẮC TÂM

Nguồn tin: Báo Tuổi trẻ

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP