Trong nước

Một cựu trưởng phòng cảnh sát bị khai trừ khỏi Đảng

Trong quá trình công tác đã can thiệp, bao che vi phạm, thường xuyên liên lạc với một số tổ chức đánh bạc và cá nhân nhân thân xấu, cựu thượng tá Lưu Văn Vinh, cựu trưởng phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội công an tỉnh Bắc Kạn, bị khai trừ Đảng.

Ngày 22-9, tin từ Uỷ Ban Kiểm tra Trung ương cho biết Tỉnh ủy Bắc Kạn vừa quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức khai trừ ra khỏi Đảng đối với cựu thượng tá Lưu Văn Vinh, cựu trưởng phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội công an tỉnh này.

Trụ sở Công an tỉnh Bắc Kạn

Theo đó, xác định ông Lưu Văn Vinh trong quá trình công tác đã can thiệp, bao che vi phạm. Ngoài ra, cựu trưởng phòng cảnh sát còn có mối quan hệ, thường xuyên liên lạc với một số cá nhân trong vụ án tổ chức đánh bạc và một số người có nhân thân xấu, từng có tiền án, tiền sự mà không vì phục vụ yêu cầu công tác.

Cùng với đó, ông Vinh cũng bị xác định chưa nêu cao tinh thần trách nhiệm trong việc thực hiện quy chế làm việc của Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội và quy chế làm việc của Cơ quan Cảnh sát điều tra công an tỉnh.

Tỉnh ủy Bắc Kạn đánh giá vi phạm của cựu trưởng phòng Lưu Văn Vinh gây hậu quả rất nghiêm trọng, làm mất uy tín của bản thân và tổ chức Đảng, cơ quan, đơn vị nơi người này sinh hoạt, công tác.

Với những vi phạm nêu trên, ngày 28-6, cựu thượng tá Lưu Văn Vinh bị Bộ trưởng Bộ Công an kỷ luật bằng hình thức tước danh hiệu công an nhân dân.

Tác giả: Ninh Cơ

Nguồn tin: Báo Người lao động

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP