Tin trong tỉnh

Một huyện ở Nghệ An có 35 triệu USD kiều hối gửi về dịp Tết

Dịp Tết năm nay, lượng kiều hối của con em huyện lúa Yên Thành (Nghệ An) đang lao động ở nước ngoài gửi về quê hương ước 35 triệu USD, cao hơn khoảng 5 triệu USD so với năm trước.

Theo số liệu của Chi cục Thống kê huyện Yên Thành, toàn huyện hiện có trên 15 nghìn người đang lao động ở nước ngoài.

Một góc nông thôn của xã Sơn Thành đổi mới nhờ xuất khẩu lao động. Ảnh: Xuân Hoàng

Những địa phương có số lượng con em đi XKLĐ nhiều nhất: Sơn Thành, Viên Thành, Hồng Thành, Phú Thành, Lăng Thành, Mã Thành... Vì thế, người dân những địa phương này có cuộc sống ổn định, xây dựng được nhiều nhà cao tầng, mua sắm xe hơi và các tiện nghi sinh hoạt đắt tiền. Nhiều làng quê trở thành làng, xã biệt thự nhờ XKLĐ.

Điển hình là xã Sơn Thành luôn có từ 1.500 - 1.800 con em lao động ở các nước châu Âu. Ông Trần Bá Toàn - Chủ tịch UBND xã cho biết, dịp Tết Nguyên đán, lượng kiều hối gửi về quê hương hơn 5,5 triệu USD tương đương 130 tỷ đồng. Đặc biệt, có gia đình nhận 80 nghìn USD trong dịp Tết này.

Ông Bùi Trọng Long - Chủ tịch UBND xã Mã Thành cho biết: Đây là ngôi nhà của một người dân trong xã được xây dựng nhờ nguồn của con đi XKLĐ ở Hàn Quốc gửi về. Ngôi nhà được hoàn thành dịp cuối năm 2018. Ảnh: Xuân Hoàng

Ông Phan Minh Khuê - Chi cục trưởng Chi cục Thống kê huyện Yên Thành cho biết: Tết là thời điểm lượng kiều hối của con em đang lao động ở nước ngoài gửi về quê hương cao nhất trong năm, ước khoảng 35 triệu USD, tương đương 770 tỷ đồng (dịp Tết năm trước lượng kiều hối gửi về 30 triệu USD).

Hiện nay, các địa phương trên địa bàn huyện Yên Thành đang tiếp tục tuyên truyền, vận động con em đi XKLĐ, đặc biệt là sang các nước có thu nhập cao như Hàn Quốc, Nhật Bản...

Theo số liệu của Sở Lao động Thương binh và Xã hội, năm 2018 con em đi XKLĐ toàn tỉnh gửi về quê lương lượng kiều hối 255 triệu USD.

Tác giả: Xuân Hoàng

Nguồn tin: Báo Nghệ An

  Từ khóa: Yên Thành , kiều hối , Nghệ An

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP