Tin trong tỉnh

Mưa đá kéo dài 5 phút ở xã vùng cao Nghệ An

Trong khi nhiều địa phương khác ở Nghệ An đang trải qua đợt nắng nóng với nhiệt độ gần 40 độ thì xã Nậm Càn (huyện Kỳ Sơn, Nghệ An) mưa đá kèm dông lớn kèo dài 5 phút.

Khoảng 14h ngày 25/4, tại xã Nậm Càn xảy ra trận mưa đá kéo dài khoảng 5 phút. Những hạt đá có đường kính gần 1cm tan nhanh ngay khi vừa rơi xuống.

Trước trận mưa đá này, tại Nậm Càn có mưa dông lớn kèm theo sấm sét và gió giật mạnh. Trong khi đó, cùng thời điểm này nhiều địa phương khác ở Nghệ An đang trải qua đợt nắng nóng với nhiệt độ lên tới gần 40 độ C.

Trận mưa đá kéo dài trong vòng 5 phút. Ảnh: Tiến Hùng

Những hạt đá tan rất nhanh ngay sau khi rơi xuống. Ảnh: Tiến Hùng

Lãnh đạo xã Nậm Càn cho biết, hiện tại chưa ghi nhận thiệt hại. Tuy nhiên, trong vòng một tuần qua, xã này đã phải hứng chịu 2 trận lốc xoáy kèm mưa đá làm tốc mái 6 căn nhà của người dân địa phương.

Trong vòng một tuần qua, có 6 ngôi nhà ở Nậm Càn bị tốc mái vì lốc xoáy kèm mưa đá. Ảnh: Tiến Hùng

Trước đó, ngày 22/4, tại huyện Quế Phong, trận mưa đá kèm lốc xoáy đã làm tốc mái 249 ngôi nhà ở xã Châu Thôn và hàng chục ngôi nhà khác ở xã Tri Lễ. Hơn 15 ha hoa màu bị hư hại, trong đó có 9 ha lúa sắp thu hoạch bị ngã đổ. Ngoài ra, một số xe máy, ôtô của người dân cũng bị cây cối ngã đè lên khiến hư hỏng và một người dân bị thương nặng.

Tác giả: Tiến Hùng

Nguồn tin: Báo Nghệ An

  Từ khóa: Kỳ Sơn , mưa đá , Nghệ An

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP