Tin trong tỉnh

Mua đất nhưng không được bán lại nếu chưa xây nhà

Chủ đầu tư Khu đô thị Đồng Dâu (Nghệ An) buộc người mua đất không được chuyển nhượng nếu chưa làm nhà. Theo Sở TN-MT tỉnh Nghệ An, điều này trái với quy định của luật Đất đai 2013 và Nghị định 43/2014 của Chính phủ.

Ngày 29.5, Sở TN-MT tỉnh Nghệ An cho biết Thanh tra của sở này vừa có văn bản đề nghị UBND TP.Vinh chấm dứt việc ghi nội dung hạn chế quyền của người sử dụng đất trên giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của những người đã mua đất nền dự án thuộc Khu đô thị Đồng Dâu (P.Hưng Dũng, TP.Vinh); đối với những giấy đã cấp có ghi nội dung hạn chế này, phải cấp đổi lại cho người dân theo đúng luật; đồng thời yêu cầu chủ đầu tư phải nhanh chóng khắc phục hậu quả, hoàn thiện các hạng mục, công trình đúng tiến độ.

Khu đô thị Đồng Dâu là dự án đô thị kết hợp khu nhà ở xã hội cho người có thu nhập thấp (do Công ty CP đầu tư xây dựng và thương mại Đại Huệ làm chủ đầu tư) có diện tích hơn 8,9 ha, hoàn thành năm 2017. Mặc dù dự án chậm hơn 24 tháng, chủ đầu tư đã bán 90 lô đất, nhưng đến nay vẫn chưa xây dựng khu nhà ở xã hội, siêu thị, đường giao thông chưa trải nhựa, chưa có hệ thống cáp ngầm, hệ thống cấp điện sinh hoạt... Đặc biệt, chủ đầu tư buộc người mua đất không được chuyển nhượng nếu chưa làm nhà. Điều này trái với quy định của luật Đất đai 2013 và Nghị định 43/2014 của Chính phủ.

Tác giả: K.Hoan

Nguồn tin: Báo Thanh niên

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP