Tin trong tỉnh

Mưa to không ngớt, người dân Nghệ An trắng đêm dọn đồ chạy lũ

Trong đêm 29/10, Nghệ An mưa to không ngớt, nhiều địa phương đã bị cô lập, các tuyến đường ngập sâu, người dân “trắng đêm” dọn đồ chạy lũ.

Ghi nhận trong tối 29/10, tại các huyện Con Cuông, Thanh Chương, Đô Lương, Hưng Nguyên (tỉnh Nghệ An) có sông Lam chảy qua, mực nước dâng lên rất nhanh. Mưa rất to khiến nhiều xã bị cô lập.

Mưa lớn kèm theo thủy điện, hồ chứa nước thủy lợi trên địa bàn xả lũ, nhiều địa phương tại Nghệ An ngập sâu.Trong đêm, người dân phải thu dọn tài sản để chạy lụt.

Tại huyện Thanh Chương, mưa lớn khiến lở Rú Nguộc, 2 cầu tạm bị nước cuốn trôi, nhiều xã bị cô lập. Chính quyền địa phương đã nhanh chóng di dời các hộ dân đến nơi an toàn.

Thị trấn Dùng, huyện Thanh Chương ngập sâu trong đêm 29/10

Người dân hối hả đưa đồ đạc, gia súc đến nơi cao để bảo vệ tài sản. Trên mạng xã hội, một số người dân cũng "cầu cứu" lực lượng cứu hộ khi bị cúp điện, nước dâng cô lập.

Nước dâng cao, tràn vào nhà khiến người dân không kịp trở tay.

Người dân hối hả dọn đồ trong đêm.

Còn tại huyện Con Cuông, mưa quá lớn, nước dâng cao tại các khe suối đập tràn quá nhanh với cường độ mạnh đã khiến nhiều bản như Thạch Ngàn, Môn Sơn, Lục Dạ,.. bị cô lập.

Nhiều nơi có nguy cơ sạt lở như Châu Khê, Cam Lâm, Lạng Khê,… Tại Thị trấn Con Cuông, 16 hộ gia đình tại xóm Cầu khối 4 bị cô lập hoàn toàn.

Tác giả: THU HIỀN

Nguồn tin: Báo Tiền Phong

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP