Thế giới

Mỹ: Vỡ cửa kính, lộ bí mật kinh dị trong căn nhà nông thôn

Ít nhất 115 thi thể đang phân hủy đã được cảnh sát hạt Fremont, bang Colorado - Mỹ tìm thấy sau khi cửa kính vỡ, giải phóng mùi hôi thối ở một căn nhà vùng nông thôn.

Theo AP, tòa nhà nói trên thuộc về một nhà điều hành dịch vụ tang lễ "xanh", tức chôn cất mà không sử dụng hóa chất ướp xác. Tuy nhiên, thay vì được chôn cất trong vòng 24 giờ theo quy định, 115 thi thể này đã bị cất giấu chưa rõ mục đích.

Cảnh sát đã phong tỏa căn nhà - nơi ít nhất 115 thi thể bị cất giấu trái phép được phát hiện - Ảnh: AP

Vụ việc bị phát giác sau khi một ô cửa kính của căn nhà bị vỡ, khiến mùi hôi thôi bốc ra và những người hàng xóm báo cảnh sát.

Cảnh sát gọi vụ việc là "phát hiện đáng lo ngại" khi trao đổi với báo giới hôm 6-10.

Cơ sở tang tễ mang tên Return to Nature (Trở về tự nhiên) nằm ở thị trấn nhỏ Penrose và không được đăng ký với nhà chức trách tiểu bang trong vòng 10 tháng.

Chủ của nhà tang lễ - ông Jon Halford - biện hộ cho việc lưu giữ thi thể không đúng cách bằng cách tuyên bố ông ta đang thực hiện công việc phân loại thi thể tại cơ sở này.

Điều tra viên hạt Fremont Randy Keller hiện diện tại hiện trường, cùng rất nhiều lực lượng chức năng đa ngành - Ảnh: AP

Một văn bản đình chỉ hoạt động cơ sở tang lễ này đã được cơ quan nhà nước ban hành hôm 6-10; tuy nhiên chưa có ai bị bắt hoặc bị buộc tội.

Nhiều cơ quan chức năng đang phối hợp nhằm phục hồi và xác minh danh tính các thi thể bị cất giữ trái phép tại cơ sở nói trên.

Ghi nhận của AP hôm 6-10 cho thấy mùi hôi vẫn bốc ra từ sau nhà, nơi cửa sổ bị vỡ, trong khi các quan chức từ hạt Fremont và hạt El Paso lân cận hiện diện bên ngoài hiện trường.

Ông Allen Cooper, Cảnh sát trưởng hạt Fremont, cho biết những người phụ trách nhà tang lễ đang hợp tác với cơ quan điều tra.

Vụ việc không được cung cấp thông tin quá chi tiết, mà theo cảnh sát Cooper là để tránh ảnh hưởng đến các gia đình nạn nhân.

Điều tra viên hạt Fremont Randy Keller cho biết một số thi thể sẽ được lấy dấu vân tay, tìm hồ sơ y tế, hồ sơ nha khoa hoặc DNA để xác minh danh tính. Việc nhận dạng có thể mất đến vài tháng.

Tác giả: Anh Thư

Nguồn tin: Báo Người Lao Động

  Từ khóa: kinh dị , thi thể , vụ án , Mỹ

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP