Giáo dục

Năm học 2020-2021, Nghệ An có 81 học sinh đoạt giải quốc gia

UBND tỉnh Nghệ An vừa có văn bản số 5798/UBND-VX về việc không tổ chức Lễ tuyên dương học sinh đoạt giải và đạt điểm cao trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021. Quyết định này đưa ra trong bối cảnh dịch COVID-19 trên toàn tỉnh đang có nhiều diễn biến phức tạp.

Học sinh làm bài trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021. Ảnh minh họa: Bích Huệ/TTXVN

Trước đó, đây là hoạt động ý nghĩa được tỉnh duy trì 11 năm nay nhằm tôn vinh những học sinh có thành tích xuất sắc tại Kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia, học sinh đoạt giải tại các Kỳ thi Olympic khu vực và quốc tế. Lễ tuyên dương vinh danh những học sinh đạt điểm cao tại các Kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông.

Dù không tổ chức lễ tuyên dương, tỉnh Nghệ An vẫn yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo chủ trì phối hợp với Ban thi đua - Khen thưởng để chọn 35 học sinh đạt điểm cao trong Kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông năm 2021, các nhóm học sinh được khen thưởng (các tổ hợp môn và điểm thi được quy về theo các khối thi truyền thống A, A1, B, C, D, trong đó không có môn thi nào có điểm xét tốt nghiệp dưới 5 điểm) để chọn 5 em xuất sắc nhất/khối thi (nếu xếp thứ 5 có nhiều em bằng điểm nhau thì cho phép lấy tất cả). Bên cạnh đó, xem xét để chọn 5 học sinh dân tộc ít người có điểm liền kề với em cao thứ 5 trong các khối thi để khen thưởng.

Năm nay, Nghệ An bổ sung đối tượng khen thưởng là học sinh đoạt giải tại các cuộc thi kỹ thuật, học sinh sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp cấp quốc gia.

Theo thống kê ban đầu, năm học 2020-2021, tỉnh Nghệ An có 81 học sinh đoạt giải quốc gia, trong đó có 7 giải Nhất. Ngoài ra, học sinh Nghệ An đã đoạt 5 huy chương quốc tế (một Huy chương Vàng Olympic Tin học châu Á-Thái Bình Dương, một Huy chương Bạc Olympic Vật lý châu Á, một Huy chương Bạc Olympic Vật lý quốc tế và 2 Huy chương Bạc Olympic Tin học quốc tế.

Tại Kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông năm 2021, Nghệ An có một thủ khoa toàn quốc khối C và nhiều thí sinh đoạt á khoa và thí sinh điểm cao nằm trong tốp đầu cả nước.

Tác giả: Bích Huệ

Nguồn tin: baotintuc.vn

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP