Xã hội

Nam nhân viên sân bay Vân Đồn mắc Covid-19 bị suy hô hấp, tổn thương phổi nặng

Phổi bệnh nhân 1553 - nam nhân viên an ninh sân bay Vân Đồn bị tổn thương nặng khoảng 20%, dạng đông đặc cả 2 bên. Bệnh nhân bị suy hô hấp, đã được chuyển từ Khoa Nội tổng hợp xuống Khoa Cấp cứu, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương trong đêm 28/1.

BS Trần Văn Bắc, Phó Trưởng khoa Cấp cứu, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương sáng 29/1 cho biết, phổi bệnh nhân 1553 bị tổn thương nặng khoảng 20%, dạng đông đặc cả 2 bên. Bệnh nhân bị suy hô hấp, đã được chuyển từ Khoa Nội tổng hợp xuống Khoa Cấp cứu trong đêm 28/1.

Hiện, bệnh nhân vẫn bị tổn thương lan tỏa, phải thở oxy kính, liều thấp. Ngoài ra, bệnh nhân có tình trạng sốt, khó tiên lượng trước diễn biến bệnh.

Theo bác sĩ Bắc, việc bệnh nhân 1553 mắc tiểu đường type 1 là một trong những yếu tố nguy cơ gây biến chứng nặng khi mắc Covid-19. "Cần phải theo dõi sát sao và điều trị tích cực đối với bệnh nhân này", bác sĩ Bắc nói.

Ảnh minh hoạ

Bệnh nhân BN1553, nam, 31 tuổi, là nhân viên Cảng hàng không Quốc tế Vân Đồn, có địa chỉ thường trú tại phường Hồng Hà, thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh.

Do có biểu hiện sốt, ho khan, đau họng, bệnh nhân đã tự đến bệnh viện khám. Bệnh viện đã lấy mẫu bệnh phẩm, kết quả xét nghiệm tối 27/1 của Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Quảng Ninh khẳng định bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2.

Về tình trạng bệnh nhân 1552, cũng đang sốt và có dấu hiệu viêm phổi. Kết quả chụp CT cho thấy bệnh nhân có tổn thương dạng nốt và đám kính mờ ở phổi. Tuy nhiên, tình trạng không quá nặng nên vẫn đang được điều trị tại khoa Nội tổng hợp.

Đặc biệt, bệnh nhân 1552 từng tiếp xúc với nữ công nhân có kết quả dương tính với biến chủng mới của virus SARS-CoV-2 khi nhập cảnh Nhật Bản.

Để đối phó với biến chủng mới của virus SARS-CoV-2, được đánh giá có khả năng lây lan mạnh hơn chủng cũ 70%, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cũng nâng cấp độ phòng ngừa, kiểm soát nhiễm khuẩn lên mức cao nhất.

Tác giả: MINH NHÂN

Nguồn tin: Pháp luật & Bạn đọc

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP