Xã hội

Nam sinh chạy bộ bị hai con chó quật ngã, cắn xé, phải đưa cấp cứu

Nam sinh viên Trường cao đẳng Lào Cai đang chạy bộ thể dục thì bị hai con chó cắn xé trong nhiều phút khiến nạn nhân phải nhập viện cấp cứu.

Nam sinh viên bị hai con chó cắn xé phải nhập viện cấp cứu - Ảnh: L.CAI

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online chiều 19-2, đại diện Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai cho biết đơn vị đang điều trị cho một sinh viên bị hai con chó cắn với hàng chục vết thương lớn nhỏ trên người.

Cụ thể, Hoàng V. (sinh viên Trường cao đẳng Lào Cai) cho biết khoảng 17h chiều 18-2, khi đang chạy bộ thể dục ở một khu đô thị thuộc phường Nam Cường (thành phố Lào Cai) thì V. bị hai con chó to lao vào cắn.

"Khi bị tấn công, tôi cố gắng phản kháng nhưng hai con chó cắn vào chân, tay rồi quật ngã tôi. Lúc này hai con chó tiếp tục cắn xé tôi. Rất may sau đó có người dân đi qua phát hiện, cứu giúp và đưa tôi đi cấp cứu" - V. kể.

Nam sinh viên bị hai con chó cắn được người dân ghi lại - Ảnh cắt từ clip

Đại diện Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai cho biết chiều 18-2, bệnh viện tiếp nhận bệnh nhân trong tình trạng hoảng loạn, có khoảng 10 vết thương lớn gây rách sâu phần mềm và nhiều vết thương do răng chó cắn gây nên.

"Sau khi được cấp cứu, bệnh nhân được đưa lên khoa ngoại chấn thương để tiếp tục điều trị. Bệnh nhân hiện đã tỉnh táo, tinh thần tạm ổn định.

Những vết thương do chó cắn rất nhiều vi khuẩn, có thể chứa độc tố, nguy cơ nhiễm trùng rất cao nên chúng tôi phải theo dõi trong vài ngày, nếu không có nguy cơ nhiễm trùng thì mới có thể khâu lại" - đại diện Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai thông tin thêm.

Tác giả: Chí Tuệ

Nguồn tin: Báo Tuổi trẻ

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP