Giáo dục

Nam sinh lớp 9 dùng ‘phóng lợn’ chém bạn học để giải quyết mâu thuẫn

Trong lúc cãi vã, một nam sinh lớp 9 tại xã Thụy Trình, huyện Thái Thụy, Thái Bình đã lấy dao 'phóng lợn' chém bạn học khiến bạn phải nhập viện, khâu gần 20 mũi.

V.A.Đ. được nhân viên y tế sơ cứu, khâu vết thương bị chém tại cánh tay - Ảnh: L.NINH

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online ngày 13-10, ông Nguyễn Quang Thanh - trưởng Công an xã Thụy Trình - cho biết đơn vị đã chuyển hồ sơ vụ việc nam sinh lớp 9 ở địa phương dùng dao tự chế (dạng dao phóng lợn gắn tuýp sắt) chém bạn học trọng thương lên cấp có thẩm quyền.

Trước đó, công an xã nhận được đơn của bà Lê Thị Ninh (34 tuổi, trú thôn Đông, xã Thụy Trình, huyện Thái Thụy) tố cáo việc con trai mình là V.A.Đ. (14 tuổi, đang học lớp 9 Trường tiểu học và THCS Thụy Trình) bị bạn học cùng lớp là Đ.X.L. (14 tuổi, cùng trú xã Thụy Trình) dùng dao chém trọng thương.

Thông tin ban đầu, khoảng 20h40 ngày 10-12, một nhóm nam sinh lớp 9 Trường tiểu học và THCS Thụy Trình hẹn nhau ra khu vực Nhà văn hóa thôn Đoài, cách trụ sở UBND xã Thụy Trình khoảng 500m để "nói chuyện".

Tại đây, các nam sinh lời qua tiếng lại và L. dùng dao "phóng lợn" tự chế chém vào cánh tay Đ. khiến nạn nhân phải cấp cứu, khâu gần 20 mũi.

Trao đổi thêm với Tuổi Trẻ Online chiều 13-12, bà Nguyễn Thị Nga - hiệu trưởng Trường tiểu học và THCS Thụy Trình - cho biết sau khi sự việc xảy ra, L. được cơ quan công an mời lên lấy lời khai dưới sự giám hộ của gia đình. Hiện nay nam sinh này đã đi học lại.

"Nhà trường cũng đang phối hợp và chờ kết quả điều tra của cơ quan công an. Trước mắt, thời gian tới chúng tôi sẽ tăng cường giáo dục đạo đức cho học sinh để tránh xảy ra những vụ việc tương tự", bà Nga chia sẻ.

Một lãnh đạo Công an huyện Thái Thụy cho biết đã nhận được hồ sơ vụ việc và đang giao cán bộ điều tra, xử lý theo quy định.

Tác giả: Khánh Linh

Nguồn tin: Báo Tuổi trẻ

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP