Xã hội

Nam sinh viên mất tích 2 tháng được gia đình chi 150 triệu đồng chuộc về

Một nam sinh viên nội trú ký túc xá Đại học Quốc gia TP.HCM mất tích hơn 2 tháng qua nhắn cho gia đình: 'Con vất vả quá, bố đưa 250 triệu đồng chuộc con về'.

Người mất tích 2 tháng qua là N., sinh viên năm 2 Trường đại học Công nghệ thông tin (Đại học Quốc gia TP.HCM), nội trú phòng 507 tòa nhà E02, khu B, ký túc xá Đại học Quốc gia TP.HCM.

Gia đình đã chuộc sinh viên mất tích về đến TP.HCM

Sáng nay 20-6, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, người nhà sinh viên mất tích cho hay: "Gia đình tôi đã chuộc được con trai về đến TP.HCM. Con tôi bị bọn buôn người dụ dỗ, bảo sẽ giới thiệu vào làm công việc văn phòng, lương cao tại Tây Ninh nhưng sau đó lừa đưa qua Thái Lan làm công việc xẻ gỗ. Trước đó, tôi có nhận tin nhắn Zalo của con báo: Con vất vả quá, bố đưa 250 triệu đồng chuộc con về".

Cũng theo người nhà, hơn 2 tháng trước N. bị lừa đưa sang làm việc tại xưởng xẻ gỗ khu vực biên giới Campuchia - Thái Lan. Thời gian gần đây nhóm người đưa N. qua Thái Lan làm việc đã cho phép N. liên lạc với gia đình qua Zalo để đòi tiền chuộc.

"N. nói nơi đây có thể là nơi buôn gỗ lậu. Cháu đã làm việc tại đó rất vất vả, chịu không nổi, vi phạm hợp đồng với công ty nên phải đóng phạt 250 triệu đồng. Gia đình đã thương lượng và đóng 150 triệu đồng để đưa N. về Việt Nam", người nhà cho biết thêm.

Nam sinh viên sẽ đi học trở lại

Theo gia đình, hiện nay nam sinh viên này chưa ổn định tinh thần nên gia đình sẽ đưa về quê nghỉ ngơi một thời gian và sẽ xin phép Trường đại học Công nghệ thông tin (Đại học Quốc gia TP.HCM) để đi học trở lại.

Đại diện Trường đại học Công nghệ thông tin (Đại học Quốc gia TP.HCM) xác nhận gia đình đã liên hệ với nhà trường để báo tin đã đưa N. về TP.HCM và sẽ xin phép nhà trường đi học trở lại trong thời gian tới.

Trước đó, vào ngày 1-4, dì ruột N. liên hệ với hành chính quản lý tòa nhà E02 thuộc ban quản lý cụm nhà B.E ký túc xá Đại học Quốc gia TP.HCM báo việc không liên lạc được với sinh viên này.

Gia đình cho biết nhiều lần gọi điện thoại cho N., dù có đổ chuông nhưng sinh viên này không nghe và không thấy phản hồi tin nhắn.

Sau khi mất liên lạc với con từ hôm 31-3, cha của N. phải bỏ việc ngoài Thanh Hóa để vào TP.HCM tìm con suốt 2 tháng qua.

Phía Trung tâm Quản lý ký túc xá Đại học Quốc gia TP.HCM cũng tìm cách liên hệ sinh viên nhưng không được, liên hệ Trường đại học Công nghệ thông tin thì được biết N. không đăng ký môn học trong học kỳ 2 năm học 2023-2024, gần đây N. không đến trường học.

Tác giả: TRẦN HUỲNH

Nguồn tin: Báo Tuổi Trẻ

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP