Trong nước

Nên có huân chương cho những người đóng góp lớn trong công tác phòng, chống dịch Covid-19

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đề nghị TP HCM đánh giá toàn diện việc chỉ đạo trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, biểu dương khen thưởng và có huân chương cho tổ chức, cá nhân đã không tiếc sức người, sức của đóng góp cho thành phố để bảo vệ tính mạng người dân.

Ngày 16-11, Tổ Đại biểu Quốc hội TP HCM đơn vị 10, khóa XV, nhiệm kỳ 2021-2026 gồm các đại biểu Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc; Chủ tịch HĐND TP HCM Nguyễn Thị Lệ; Thiếu tướng Phan Văn Xựng, Chính ủy Bộ Tư lệnh TP HCM đã có buổi tiếp xúc cử tri huyện Củ Chi và huyện Hóc Môn. Chủ tịch UBND TP HCM Phan Văn Mãi cùng dự buổi tiếp xúc cử tri.

Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri

Nêu ý kiến, cử tri huyện Hóc Môn, huyện Củ Chi đã đánh giá cao công tác phòng, chống dịch của TP HCM nói riêng, cả nước nói chung; cám ơn sự quan tâm, hỗ trợ của cá nhân Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và Đoàn Đại biểu Quốc hội TP HCM trong công tác phòng, chống dịch Covid-19...

Phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc nói đại dịch lần thứ 4 để lại hậu quả nặng nề về kinh tế, xã hội...

"Một lần nữa, tôi xin chia sẻ nỗi mất mát lớn lao của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân TP HCM suốt thời gian dài vừa qua. Chưa bao giờ chúng ta vấp phải thử thách lớn như vậy..."- Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cho biết.

Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch HĐND TP HCM Nguyễn Thị Lệ trao đổi với cử tri

Chủ tịch nước đánh giá cao cấp ủy, chính quyền các cấp TP HCM, nhất là huyện Củ Chi và huyện Hóc Môn đã làm rất nhiều việc tốt trực tiếp hỗ trợ cho dân; lực lượng vũ trang, lực lượng y tế và các lực lượng khác đã lăn xả cứu dân. Đặc biệt nhân dân thành phố đã đoàn kết, tương thân tương ái, chủ động, năng động, sáng tạo trong hoàn cảnh khó khăn, từng bước khôi phục kinh tế, các hoạt động văn hóa xã hội.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đề nghị thành phố nên đánh giá toàn diện việc chỉ đạo trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 vừa qua để biểu dương khen thưởng các tổ chức, cá nhân, nhà tài trợ, tôn giáo, nhà hảo tâm... bởi có rất nhiều tấm gương tuyệt vời. Nên có huân chương cho tổ chức, cá nhân đã không tiếc sức người, sức của đóng góp cho thành phố để bảo vệ tính mạng người dân.

Chủ tịch UBND TP HCM Phan Văn Mãi phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri

Hậu quả dịch Covid-19 vẫn còn dai dẳng, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đề nghị TP HCM thực hiện tốt Nghị quyết 128 của Chính phủ; tiếp tục kiểm soát tốt dịch bệnh, hạn chế ca nặng, ca tử vong; rà soát việc tiêm vắc-xin cho trẻ em, người cao tuổi, người có bệnh nền; triển khai các mô hình vừa phát triển kinh tế tốt vừa phòng, chống dịch tốt; làm tốt việc hỗ trợ người lao động và doanh nghiệp, trong đó quan tâm đến việc xây dựng nhà ở xã hội cho công nhân; mở cửa du lịch nhưng phải kiểm soát được dịch bệnh; chuẩn bị tốt mọi điều kiện để học sinh quay lại trường...

"Vấn đề quan trọng là cần lấy lại vị thế, hình ảnh của TP HCM trên mọi phương diện về kinh tế, nguồn lực trong xã hội, y tế, giáo dục..., phù hợp với mục tiêu phát triển đô thị hiện đại đã đặt ra" - Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh.

Tác giả: Trường Hoàng

Nguồn tin: Báo Người lao động

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP