Xe

Ngân hàng thanh lý lô xe chở tiền, từ 56 triệu đồng/chiếc

Eximbank thông báo thanh lý lô 22 ô tô chuyên dụng dùng để chở tiền gồm Mitsubishi Pajero và Ford Everest.

Ngân hàng TMCP Xuất Nhập khẩu Việt Nam - Eximbank vừa thông báo thanh lý lô 22 ô tô chuyên dụng dùng để chở tiền. Trong đó có 14 chiếc hiệu Mitsubishi Pajero (sản xuất năm 2004 - 2008) và 8 chiếc hiệu Ford Everest (sản xuất năm 2010 - 2011). Những chiếc xe này hầu hết có xuất xứ từ Thái Lan và Nhật Bản.


Giá thanh lý mỗi chiếc khởi điểm rẻ ngang xe máy, chỉ từ hơn 56 triệu đồng đến gần 130 triệu đồng/chiếc. Tổng giá khởi điểm cả 22 chiếc là hơn 1,98 tỷ đồng. Giá đã bao gồm VAT, không bao gồm các chi phí như thuế, phí, lệ phí khác (nếu có) do người trúng đấu giá chịu. Các khách hàng có thể mua lẻ từng xe. Tuy nhiên, ngân hàng vẫn ưu tiên mua cả lô xe 22 chiếc.

Hình thức đấu giá, phương thức đấu giá là bỏ phiếu gián tiếp theo phương thức trả giá lên. Thời gian đấu giá ngày 6/5, tại quận Phú Nhuận, TP.HCM.

Không riêng Eximbank, nhiều nhà băng khác cũng đang có nhu cầu thanh lý hàng loạt xe chở tiền nhãn hiệu Mitsubishi Pajero như Agribank chi nhánh Phú Nhuận, BIDV chi nhánh Bắc Kạn, VietinBank chi nhánh Bình Thuận,...

Việc thanh lý xe chở tiền là điều thường thấy tại các ngân hàng. Nguyên nhân là bởi, các ô tô chở tiền thường được ngân hàng thanh lý để đổi sang dòng xe mới vốn sở hữu nhiều trang bị cùng tính an toàn cao hơn.

Tại Việt Nam, những dòng xe thường được sử dụng làm ôtô chở tiền bao gồm Mitsubishi Pajero, Hyundai Santa Fe, Hyundai Starex, Ford Transit, Fortuner,... Điểm chung ở các mẫu xe này là không gian nội thất rộng rãi, thích hợp để bố trí khoang chở tiền đủ rộng và an toàn.

Tác giả: Hoàng Anh

Nguồn tin: nguoiduatin.vn

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP