Trong nước

Ngày 8/6, các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Phú Yên tiếp tục nắng nóng

Dự báo, hôm nay (8/6), các tỉnh miền trung tiếp tục nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất hơn 37 độ C. Cảnh báo, nắng nóng có thể gây ra tình trạng mất nước, kiệt sức, đột quỵ do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 8/6, khu vực từ Hà Tĩnh đến Phú Yên tiếp tục nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 35-37 độ C, có nơi hơn 37 độ C; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 50-55%. Thời gian có nắng nóng trong ngày từ 11-16 giờ.

Dự báo, từ ngày 10/6, nắng nóng ở khu vực Trung Bộ có khả năng dịu dần.

Do ảnh hưởng của nắng nóng và nắng nóng gay gắt kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp nên có nguy cơ xảy ra cháy nổ và hỏa hoạn ở khu vực dân cư do nhu cầu sử dụng điện tăng cao và nguy cơ xảy ra cháy rừng.

Ngoài ra, nắng nóng còn có thể gây ra tình trạng mất nước, kiệt sức, đột quỵ do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao.

Dự báo thời tiết từ đêm 8 đến ngày 9/6 tại các khu vực trên cả nước:

Khu vực Bắc Bộ: Có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có mưa rất to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Quảng Ngãi: Chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, riêng ngày 9/6 có mưa rào và dông rải rác; ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt.

Khu vực từ Bình Định đến Ninh Thuận: Chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác; ngày có mưa rào và dông vài nơi, riêng phía bắc ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt.

Khu vực Nam Bộ: Có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Hôm qua (7/6), khu vực từ Hà Tĩnh đến Bình Thuận có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 35-37 độ C, có nơi hơn 37 độ C; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến từ 50-55%.

Tác giả: NGỌC ANH

Nguồn tin: Báo Nhân Dân

  Từ khóa: Phú Yên , Hà Tĩnh , nắng nóng

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP